Những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp bạn không nên dùng chung

0

Xài chung với người khác những thứ sau đây có thể khiến bạn bị bệnh:

up-tranh-dung-chung

Ảnh: Gadini

Lược chải đầu và đồ kẹp tóc
Những vật dụng này nếu dùng chung có thể làm lây lan chấy (chí) và các bệnh viêm nhiễm da đầu.

Chai lăn khử mùi
Sản phẩm này có tác dụng ức chế mùi khó chịu do mồ hôi gây ra. Trong mồ hôi có chứa vi khuẩn gây mùi. Nếu bạn dùng chung chai lăn khử mùi với người khác, rất có thể bạn và họ sẽ bị lây vi khuẩn cho nhau.

Xà bông cục
Xà bông cục có thể là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và nấm mốc nếu được sử dụng bởi những người có bàn tay bị viêm nhiễm. Nếu bạn phải dùng chung xà bông với người khác, hãy chọn xà bông dạng lỏng thay cho xà bông cục.

Son môi
Dùng chung son môi với người khác có thể khiến bạn bị bệnh do các vi khuẩn có trong nước bọt của họ có thể lây sang bạn, trong đó có bệnh herpes rất nguy hiểm và nhiều bệnh nhiễm trùng máu khác.

Mỹ phẩm trang điểm mắt
Mascara, chì kẻ mắt và phấn mắt cũng có thể là ổ của nhiều vi trùng các bệnh về mắt. Vì vậy bạn không nên xài chung những sản phẩm này với người khác.

Đồ cắt móng tay
Móng tay là nơi trú ẩn của nhiều loại vi trùng và vi khuẩn. Các vi trùng, vi khuẩn này có thể tích tụ trong đồ cắt móng tay, và nếu bạn dùng chung đồ cắt móng tay với người khác, rất có thể bạn sẽ bị nhiễm các vi trùng, vi khuẩn này.

Dao cạo
Trong quá trình được sử dụng, dao cạo có thể gây ra những vết trầy xước và tiếp nhận các vi khuẩn, vi trùng từ máu người dùng. Nếu bạn dùng chung dao cạo với người khác, có khả năng bạn sẽ bị lây nhiễm những vi khuẩn, vi trùng này. Bạn cũng có thể sẽ bị nhiễm trùng da nều xài chung dao cạo với người mắc bệnh về da.

Bông tai
Dùng chung bông tai với người khác có thể khiến bạn mắc các bệnh nhiễm trùng máu. Lý do là vì khi bạn đeo bông vào tai, tai bạn có thể sẽ chảy máu chút ít. Các vi khuẩn trong máu của bạn có thể thâm nhập vào máu người dùng chung bông tai với bạn và ngược lại.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine