Những quy tắc vàng cần nhớ giúp trẻ an toàn tại nhà

0

Bọn trẻ con đáng yêu luôn năng động và thích chạy nhảy, thậm chí phá phách, có khi gây ra những tai nạn khiến bậc cha mẹ phải hoảng hồn. Nhưng nếu cấm không cho chúng vui đùa nữa thì là điều không thể, vậy chúng ta nên đảm bảo an toàn hết mức có thể cho bé nhé! Đây là các điều cần lưu ý để đề phòng cũng như bảo vệ bé khỏi những bất trắc có thể xảy ra.

up-2giup-tre-an-toan-tai-nha

Bột giặt, xà bông, chất tẩy rửa hãy để xa tầm tay của bé
Những loại hóa chất chúng ta dùng để lau nhà, rửa chén tất nhiên sẽ vô cùng độc hại và nguy hiểm nếu lỡ nuốt phải. Do đó nếu nhà có trẻ em, bạn cần cất tất cả những chất tẩy rửa đó xa khỏi tầm với của bé. Tốt nhất là cất trong tủ cao hay khóa lại. Kể cả mỹ phẩm, nước hoa hay lọ thuốc đều cần cất giữ thật kỹ. Vì dĩ nhiên nếu bé uống hay ăn chúng đều nguy hiểm cho bé như nhau.

Đừng để trẻ một mình gần bồn nước
Trẻ em thì bé nào cũng thích nghịch nước cả, nhưng bạn cần phải trông coi con cháu thật cẩn thận. Vì chỉ cần để bé một mình trong tíc tắc thôi thì điều không hay cũng có thể xả ra. Vì tính tò mò và hiếu động của trẻ, trường hợp trẻ em bị chết đuối tại hồ bơi (thậm chí là dành cho trẻ em) cũng không phải hiếm đâu.

Không để quá nhiều mền gối nặng trên giường với bé
Đã có nhiều trường hợp bé bị mền gối, đồ chơi, thú nhồi bông làm nghẹt thở. Nếu con bạn chưa đủ lớn thì tốt nhất nên để một chiếc giường thông thoáng nhé. Nếu vào mùa lạnh thì nên mặc thêm áo bên trong bộ áo ngủ cho bé và đắp mền bình thường thôi, đừng nên đắp thêm một lớp mền nữa.

Giữ những đồ vật nhỏ và ngay cả thức ăn xa tầm tay của bé
Tính tò mò và ngứa răng khi đến tuổi mọc răng có thể khiến bé cho bất cứ thứ gì vào miệng. Nếu không may đó là những đồ vật nhỏ bé có thể nuốt luôn sẽ gây ra những tình trạng như nghẹt thở, mắc cổ vô cùng nguy hiểm, có những ca còn dẫn đến tử vong!

Trẻ em luôn yêu động vật, nhưng hãy cẩn thận
Mối liên hệ giữa bé và một vật cưng có thể gắn kết đến nỗi bạn không tìm thấy giữa người và người với nhau đâu. Tuy nhiên, khi chọn vật cưng cho bé bạn cũng cần cẩn thận, vì bản tính của động vậy có thể một số con sẽ khá hung dữ, hoặc thậm chí đáng sợ, chúng có thể cắn hoặc làm hại bé đấy.

Luôn chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp
Cuối cùng, dù cho bạn đã tính đến mọi tình huống có thể xảy ra để bảo vệ bé rồi, thì cơ hội sơ xảy vẫn có thể xảy ra. Vì thế luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất như hộp cấp cứ tạm thời, học một khóa sơ cứu cho trẻ em, số điện thoại của bác sĩ, cấp cứu, chữa cháy và số điện thoại của người thân ngay máy điện thoại để bạn có thể gọi bất cứ lúc nào nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine