Những phong tục đón năm mới “kỳ lạ” trên thế giới

0

Dịp đầu năm luôn là lúc để thể hiện những phong tục tập quán của đất nước. Bạn có muốn biết người dân vòng quanh thế giới đón tết thế nào không? Hãy ”du lịch” cùng chúng tôi nhé!

image001

Quả cầu lửa, Scotland
Ở thành phố Stonehaven, Scotland, có một phong tục đó là diễu hành vòng quanh các con đường…với một quả cầu lửa trên tay. Và vừa đi người diễu hành phải vừa quay vun vút quả cầu lửa nữa! Truyền thống này thường diễn ra vào đầu năm mới, là một phần của lễ kỷ niệm Hogmanay, tuy nhiên một vài người cho rằng tập tục này xuất phát từ người Vikings cổ đại.

image002

Nội y đỏ, Thổ Nhĩ Kỳ
Còn điều gì mang lại may mắn tốt hơn việc mặc quần nội y đỏ trong lễ hội mừng năm mới chứ? Người Thổ Nhĩ Kỳ tin chắc câu trả lời là không đấy, vì thế họ thường có phong tục mua những bộ nội y màu đỏ rực tặng cho người thân yêu của mình trước thềm năm mới.

image003

Kéo vali đi dạo, Ecuador
Một truyền thống khá lạ khác của người Ecuador để mừng năm mới đó là kéo một chiếc vali trống không và đi dạo một vòng quanh khu phố họ ở. Một số người cho biết rằng truyền thống này mang ý nghĩa tiễn những chuyện không may ra ngoài và rước niềm vui về nhà!

image004

Trồng cây dưới nước, Siberia
Phong tục truyền thống để đón năm mới của người Siberia đó là: cắt một lỗ tròn trên mặt hồ đóng băng và một người thợ lặn chuyên nghiệp sẽ lặn sâu xuống đáy hồ mang theo một chai nhựa trong đó đã được trồng một cây xanh nhỏ đặt dưới đáy hồ và quay lại.

image005

Những chú gấu biết khiêu vũ, Romania
Người dân ở Romania đón mừng năm mới bằng cách mặc những bộ trang phục giả gấu và nhảy múa xung quanh nhà mình cũng như các nhà hàng xóm lân cận. Vì họ tin rằng “những chú gấu hung dữ” sẽ hù dọa được ma quỷ ra khỏi nhà họ.

image006

Ăn nho, Tây Ban Nha
Người dân Tây Ban Nha lại cố gắng nhét đầy miệng mình với 12 quả nho trong lễ đón giao thừa! Từng quả một đến khi đủ 12 trái và đợi đến khi đồng hồ điểm sang đúng năm mới thì mới được ăn… hay nhè ra!

image007

Bơi trong thời tiết lạnh giá, UK
Gần 2000 con người dũng cảm ở Saudersfoot xứ Wales đã nhảy xuống biển và bơi trong thời tiết cực kì lạnh giá. Người dân xứ sở sương mù làm vậy vì 2 mục đích: một là để quyên góp từ thiện cho người nghèo, và hai là họ có thể tỉnh rượu sau một đêm chè chén say sưa mừng năm mới.

image008

Cắm trại trong nghĩa địa, Chile
Đây là một truyền thống khá lâu đời của người dân Talca trung tâm Chile. Vao dịp năm mới, cả nhà sẽ lựa một ngày và đến quây quần quanh bia mộ của người đã khuất, đốt nến, hàn huyên và ca hát suốt đêm.

image009

Quăng đồ đạc cũ, Nam Châu Phi
Đây có lẽ là truyền thống có ích nhất mà chúng ta nên học hỏi đấy! Người dân Johannesburg lựa những món đồ đạc cũ kĩ và không xài được nữa và quăng vào bãi phế liệu, để bắt đầu một năm mới thật “mới”!

Khánh An – VietBeauty Magazine