Những phong tục cưới phổ biến trên thế giới

0

Ngày cưới của bạn là ngày mà bạn tôn vinh tình yêu với một nửa tuyệt vời của mình, và niềm hân hoan khi gắn kết hai gia đình lại với nhau. Tuy nhiên, mỗi gia đình đều có truyền thống riêng của họ.Và cũng đừng quá căng thẳng khi gia đình bạn không có truyền thống nào cố định. Khi cuộc sống hôn nhân của bạn dần ổn định, và khi hai bạn cùng nhau nuôi dạy con cái, hai bạn sẽ tìm được một truyền thống đặc trưng nào đó cho gia đình nhỏ của bạn.

                                                                                              Ảnh: Internet

Đám cưới có thể đặc biệt khó khăn khi cô dâu và chú rể đã quen với truyền thống đám cưới khác nhau, hoặc văn hóa của hai đất nước khác nhau. Đừng để điều này làm bạn căng thẳng. Thay vào đó, hãy xem như đây là một cơ hội để tôn vinh một thứ duy nhất là tình yêu và tương lai của hai bạn.

Nếu gia đình của bạn không tuân theo bất cứ truyền thống, văn hóa đám cưới cụ thể nào, hãy thử tạo nên một vài cái mới. Phong tục cưới rất đa dạng trên toàn thế giới, do đó, bạn có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với lễ cưới hoàn hảo cho bạn và một nửa của bạn.

Dưới đây là một số cách sáng tạo để làm cho đám cưới của bạn trở thành một đám cưới cân đối và phổ biến toàn cầu:


                                                                                             
                                                                                              Ảnh: Internet


Uống mừng bằng rượu Sake của Nhật Bản thay vì Champagne.
Ở Nhật Bản, cô dâu và chú rể lần lượt nhấp một ít rượu sake trong ba ly rượu khác nhau có hình dạng như bát nhỏ. Để làm cho truyền thống này độc đáo riêng cho bạn, hãy thì thầm lời nguyện ước cùng nhau trong khi rót rượu cho nhau.

Mặc hơn một chiếc váy.
Ở Trung Quốc, các cô dâu thường thay đổi váy cưới trong suốt buổi lễ để tượng trưng cho sự giàu có của gia đình cô ấy. Hãy thử thay đổi 2 hay có thể là 3 chiếc váy cưới trong ngày hôm đó, để buổi tiệc thêm phần sinh động hơn.

Kết hôn dưới những tán cây.
Đám cưới của người Do Thái diễn ra dưới một tán được gọi là một huppah. Bạn cũng có thể sửa đổi một chút truyền thống này bằng cách tổ chức môt đám cưới dã ngoại, dưới một chiếc vòm hoặc trong một chiếc lều lớn. Tán cây tượng trưng cho tổ ấm và tình yêu sẽ đi theo suốt cuộc sống hôn nhân của hai bạn.

Đội một vương miện bằng hoa.
Vào lúc bạn trao lời thề cho nhau, hãy để chồng của bạn đội một vương miện hoa phù hợp với chiếc mà bạn đang đội. Trong các nghi lễ Hy Lạp, những chiếc vòng nguyệt quế là biểu tượng của lòng chung thủy và minh chứng cho sự thiêng liêng của hôn nhân. Sau buổi lễ, chú rể có thể bỏ chúng xuống, nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục đội chúng như một phụ kiện đáng yêu.

Đeo một túi xách nhỏ trên tay trong lúc đón khách.
Hãy tìm một ví satin trắng phù hợp với váy cưới của bạn. Theo truyền thống cưới của người Ý, họ cho phép khách mời nhét tiền vào trong ví của bạn, hay còn gọi là Borsa. Một số cô dâu còn có thể nhảy với tất cả các khách mời nào bỏ đầy chiếc túi của mình.

Thật sự “trói buột” nhau bằng hành động.
Trong nhiều nền văn hóa, cô dâu và chú rể có nghi thức chính thức để gắn chặt với nhau khi họ kết hôn. Ở Mexico, vị linh mục sử dụng một dải ruy băng kinh Mân Côi hoặc trắng để ràng buộc các cặp vợ chồng với nhau. Hãy thử siết chặt tay nhau và vị giáo mục làm lễ sẽ nhẹ nhàng cột sợi dây ruy băng cho bàn tay của bạn khi bạn nói lời thề với nhau.

Khánh An ( Theo Ourwedding )