Những người không được mời dự cưới – Giải thích sao để họ không mất lòng?

0

Những mẹo sau đây có thể giúp bạn giữ được hòa khí với những người không được bạn mời đến đám cưới:

up-vietbeautykhach-khong-duoc-moi

Ảnh: www.glamour.com

Tình huống 1: Một người bạn đã lâu không liên lạc với bạn
Bạn có một người bạn mà đã lâu các bạn không giữ liên lạc với nhau, nhưng sau khi biết tin bạn đính hôn, họ chủ động liên lạc với bạn với hy vọng được mời dự đám cưới của bạn. Rất có thể họ làm vậy là với lòng chân thành, khi mà họ thấy tin bạn đính hôn hiện lên trên trang mạng xã hội của họ và họ thật lòng muốn được cập nhật thông tin về bạn. Bạn cũng thật sự quý họ và muốn mời họ đến đám cưới, nhưng đám cưới đã được trù bị và ngân sách hoặc không gian không cho phép.

Giải pháp: Hãy thành thật bày tỏ niềm vui khi được liên lạc lại với người bạn đó. Bạn cũng hãy hỏi thăm họ về cuộc sống của họ. Nếu họ hỏi về đám cưới của bạn, hãy cho họ biết những hạn chế về ngân sách và địa điểm, nhưng cũng nói rõ rằng bạn muốn được sớm gặp họ và ăn mừng cùng họ sau. Bạn có thể nói rằng bạn muốn thu xếp để vợ chồng bạn đi thăm họ sau đám cưới (nếu họ ở xa), hoặc dành một buổi tối để vợ chồng bạn đi chơi cùng họ (nếu họ sống cùng thị trấn).

Dù đã lâu không liên lạc, nhưng bạn bè vẫn là bạn bè. Họ sẽ vui khi thấy bạn hạnh phúc, và họ sẽ thông cảm cho lý do mình không được mời. Kể cả sau đó, họ vẫn sẽ muốn dành thời gian gặp gỡ và cập nhật thông tin về bạn.

Tình huống 2: Một vị sếp hoặc đồng nghiệp
Trong tiếp xúc ở chỗ làm, có thể sếp hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ hỏi về đám cưới của bạn, đó là điều bình thường. Nhưng khi ngày cưới đến gần, có thể họ sẽ bóng gió cho bạn biết là họ muốn đến dự. Nếu bạn không muốn mời họ, bạn cũng không cần phải ngại: Bạn không có nghĩa vụ phải mời tất cả mọi người làm chung đến đám cưới của mình. Một lưu ý khác: Mời một người ở chỗ làm không có nghĩa là phải mời tất cả mọi người.

Giải pháp: Bạn có thể lấy lý do ngân sách không cho phép. Dù bao nhiêu người đề nghị bạn mời họ dự đám cưới đi nữa, thì lý do này sẽ luôn hiệu nghiệm!

Sau tuần trăng mật, bạn có thể “bù đắp” cho họ bằng một buổi ăn mừng sau giờ làm việc để mọi người vui lòng.

Tình huống 3: Một người họ hàng mà bạn không thân thiết
Trường hợp này phức tạp hơn, do việc mời họ đến dự cưới có thể có ý nghĩa với bố mẹ bạn, hoặc với những người bà con thân thiết khác. Trong tình huống này, người mà bạn cần nói chuyện chính là bố mẹ bạn (hoặc với bất kỳ ai mà bạn cho là có thể phật ý khi bạn không mời người bà con này). Những lời giải thích là đặc biệt cần thiết với những người này nếu họ chi trả cho đám cưới (điều đó có nghĩa là họ có quyền mời những người họ muốn mời).

Giải pháp: Hãy đưa bố mẹ bạn đi ăn trưa và trình bày lý lẽ của bạn. Có phải đã lâu rồi bạn và người bà con này không liên lạc hoặc nói chuyện với nhau? Thông thường, kể cả khi bạn không thân thiết với một thành viên nào đó trong gia đình, bạn cũng phải có nghĩa vụ đưa ra một lý do chính đáng về việc không mời họ, dù họ là bà con xa hay bà con gần.

Đừng nói về những vấn đề ngân sách hay không gian tổ chức cưới với bố mẹ bạn; họ thừa hiểu nguyên nhân đằng sau việc bạn không mời người bà con này. Bạn chỉ việc thành thật với họ. Nếu lúc nào đó người bà con này chất vấn bạn sao không mời họ, đó là lúc bạn nên lấy lý do ngân sách và không gian tiệc.

Nếu họ hỏi bạn sao người này người kia được mời mà họ không được mời, bạn có thể nhờ bố mẹ mình hòa giải giúp. Chúng tôi tin bạn không muốn vướng vào mâu thuẫn gia đình trong thời gian tổ chức cưới. Do bố mẹ bạn có thể có quan hệ tốt hơn với người họ hàng này, họ có thể là người “cứu nguy” cho bạn. Nếu mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa, bạn có thể đối xử đặc biệt tử tế với họ trong lần họp mặt gia đình kế tiếp và giới thiệu họ với bạn đời của bạn một cách thân tình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine