Những ngộ nhận sai lầm về waxing

0

Waxing là biện pháp phổ biến để loại bỏ những sợi lông không mong muốn. Tuy nhiên, với những người có làn da nhạy cảm, kỹ thuật này vẫn có thể gây kích ứng nhẹ. Chính nhược điểm này, khiến nhiều chị em có cái nhìn không đúng về waxing, đôi khi e ngại mà bỏ qua phương pháp loại bỏ lông hiệu quả này.

up-vietbeauty-ngo-nhan-ve-waxing

Waxing có thể làm da xuất hiện vết nhăn
Ngộ nhận: Khi waxing, kỹ thuật viên thường bôi sáp và giựt mạnh miếng vải, làn da bạn có thể bị kéo căng quá mức.Từ đó làm xuất hiện vết nhăn, đặc biệt là waxing trên mặt.

Thực tế: Waxing có thể khiến bạn cảm thấy hơi rát. Nó không phải được thực hiện hàng ngày nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến tính đàn hồi của da, gây chùng, nhão hay nhăn da mặt, thậm chí còn giúp da mặt bạn sáng, sạch hơn.

Waxing có thể làm bỏng da
Ngộ nhận: Việc sử dụng sáp nóng (hot wax) trong waxing, có thể gây ra những vết bỏng trên da.

Thực tế: Trước khi waxing, sáp được làm nóng và kỹ thuật viên phải kiểm tra nhiệt độ phù hợp của sáp trước khi áp lên da bạn. Sau waxing, thợ sẽ bôi một lớp dầu mỏng bảo vệ da. Vì thế, sáp không thể làm bỏng da của bạn, có chăng chỉ là những vết mẩn đỏ sẽ mất dần ngay sau đó.

Trên cơ thể sẽ có một số điểm nhạy cảm (sensitive spot) như vùng nách, đường bikini (bikini line) với lớp da mỏng, khá nhạy cảm. Vì thế trước khi waxing, bạn không nên tẩy tế bào chết, chà xát quá mạnh ở những khu vực này và nên tẩy tế bào chết 1 ngày trước khi waxing. Điều này giảm được các kích ứng trên da có thể gặp phải.

Có những phương pháp khác loại bỏ lông ít đau hơn waxing
Ngộ nhận: Việc giựt mạnh miếng sáp trên bề mặt da, khiến bạn cảm thấy đau rát. Nên lựa chọn những phương pháp khác sẽ tốt hơn.

Thực tế: Mỗi phương pháp tẩy lông, đều có ưu, nhược điểm riêng, không có phương pháp nào là ít đau hay đau nhiều. Điều này phụ thuộc vào vùng lông cần tẩy và đặc điểm lông rậm hay thưa. Tất nhiên, việc dùng nhíp loại bỏ một sợi lông, sẽ làm bạn cảm thấy ít đau hơn khi loại bỏ lông trên diện rộng như waxing. Vì thế, tùy theo nhu cầu của mỗi người, có thể chọn phương pháp tẩy lông thích hợp.

Waxing nên thực hiện khi còn nhỏ tuổi
Ngộ nhận: Nhiều người quan niệm, khi còn nhỏ lông chúng ta thường mảnh. Nếu waxing lúc này, khi lớn lên lông sẽ ít và thưa hơn những người cùng tuổi.

Thực tế: Các liệu trình waxing cho hiệu quả thời gian cố định và đây không phải là phương pháp tẩy lông vĩnh viễn. Hiệu quả waxing còn phụ thuộc vào loại da, lông tóc. Vì thế, waxing khi còn nhỏ thì không có nghĩa là khi trưởng thành bạn sẽ sạch lông hay có lông thưa như ngộ nhận trên.

Người có tóc xoăn nên hạn chế waxing
Ngộ nhận: Nếu bạn có mái tóc hay lông xoăn tít thì không nên waxing vì sẽ gặp hiện tượng lông mọc ngược (Ingrown hair), có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của làn da.

Thực tế: Tình trạng lông mọc ngược khi waxing không phụ thuộc vào loại da hay kiểu lông, tóc mà bạn sở hữu. Nó thường xuất hiện khi waxing không đúng kỹ thuật như: wax ở vùng da bị nhiễm trùng, trầy xước, waxing không đúng định kỳ, không dưỡng ẩm cho vùng da waxing v.v.

Bất cứ ai cũng có thể thực hiện waxing
Ngộ nhận: Quy trình của waxing là bôi sáp và giựt mạnh để kéo các sợi lông ra, nên ai cũng có thể thực hiện.

Thực tế: Bất cứ ai cũng có thể thực hiện waxing nhưng điều quan trọng là họ có thể làm tốt không. Nhược điểm chính của waxing là dễ gây kích ứng da nếu thực hiện sai, không đúng kỹ thuật. Bạn nên waxing tại những nơi uy tín, kỹ thuật viên phải có giấy phép hành nghề (waxing licenses). Đó là sự lựa chọn an toàn và tốt nhất cho bạn.

Những lời truyền tai nhau có thể khiến bạn có những ngộ nhận sai lầm về các phương pháp tẩy lông, trong đó có waxing. Hãy tỉnh táo kiểm chứng, để không bỏ qua phương pháp tẩy lông hiệu quả mà an toàn này.

Thy Nga – VietBeauty Magazine