Những ngày Tết vẫn thú vị khi bạn chỉ có một mình

0

Chẳng có gì đáng buồn hơn khi những ngày Tết bạn chỉ có một mình thay vì quây quần bên người thân, gia đình và tiệc tùng với bạn bè. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà bỏ quên dịp lễ quan trọng này. Một số giải pháp sau sẽ giúp bạn có được những ngày Tết cũng khá thú vị đấy.

 

Những ngày Tết vẫn thú vị khi bạn chỉ có một mình


Công nghệ thông tin
Nếu như chồng của bạn bận công tác xa, bố mẹ bạn lại ở một đất nước khác, còn con cái thì chúng có kế hoạch riêng (đương nhiên bọn trẻ sẽ chẳng có chuyện dẫn mẹ đi tiệc tùng với chúng đâu). Vậy thì công nghệ thông tin để làm gì? Bạn có thể sử dụng tin nhắn hoặc các tiện ích Video call cho những người bạn yêu thương trong đêm giao thừa. Hãy gọi người thân lên mạng trò chuyện cùng bạn và bạn sẽ cảm thấy như họ ngay bên cạnh bạn thôi. Và bạn cũng có thể gửi tin nhắn chúc mừng mọi người trên facebook nữa.

Trang trí nhà cửa
Một mình thì sao chứ? Bạn vẫn có thể tạo không khí Tết cho bản thân. Trang trí nhà cửa bằng những phong bì lì xì, hoa mai, băng rôn bạn sẽ tạo ngôi nhà có không khí Tết cho riêng mình.

Khui rượu mừng
Bỏ qua những chai rượu Drum hay vodka lâu năm đi. Năm mới thì phải chúc mừng chứ. Hãy khui chai champagne khi đồng hồ điểm 12 giờ, và rót cho mình vài ly để chiêu đãi bản thân.

Tận hưởng món ngon
Order vài món ngon từ nhà hàng yêu thích của bạn hoặc là ăn diện thật đẹp và đến nhà hàng sang trọng đắt tiền mà bạn luôn mong muốn đến mà chưa có dịp. Đừng lo lắng là bạn chỉ có một mình, sẽ có rất nhiều điều thú vị thu hút bạn đặc biệt là đêm Giao Thừa. Nếu bạn không muốn ra ngoài thì hãy tự nấu một bửa ăn thịnh soạn cho mình. Lấy cẩm nang nấu ăn ra và làm những món bạn yêu thích nhất.

Luôn giữ bản thân bận rộn – Dance
Mở đĩa CD yêu thích của bạn lên, và với một ly champagne trên tay, bạn hãy tự do khiêu vũ khắp nhà, bắt chước các động tác nhảy trong MV mà bạn luôn muốn học từ trước. Không cần phải đến vũ trường, câu lạc bộ khi bạn vẫn có thể nhảy thỏa thích mà không lo ngại ai nhìn bạn.

Tạo một danh sách thú vị những việc cần làm trong năm mới
Dành thời gian viết ra những việc mà chẳng giống bạn chút nào. Nếu bạn không phải mẫu người ưa mạo hiểm, thì hãy lên kế hoạch cho một chuyến lặn ngắm đáy biển trong năm, hoặc là quyết tâm bỏ shopping chẳng hạn. Hoặc là bạn cũng có thể viết các mong uớc mà chắc chắn là bạn có thể làm được như mua 2 đôi giày hằng tháng cho dù tủ giày của bạn đã quá tải.

Thư giãn bản thân
Hãy mang những cây nến thư giãn và những lọ muối tắm mà trước giờ bạn không có dịp xài đến ra và dùng nó đi. Đốt một vài cây nến thơm và thư giãn trong bồn nước ấm trong khi nói chuyện với người thân hay đọc quyển sách ưa thích của bạn. Hoặc tại sao bạn không đi đến những tiệm Spa sang trọng và mang theo thẻ tín dụng của chồng bạn chứ.

Xem phim
Chẳng có lý do gì mà bạn phải buồn rầu nếu bạn ở một mình trong những ngày này. Mang những phim gia đình của bạn ra và xem chúng. Hoặc bạn hãy đi thuê những bộ phim hài hước và bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều đấy.

Một mình trong những ngày Tết không có nghĩa là bạn không có được niềm vui, tất cả là do tinh thần của bạn mà thôi.

 

Khánh An dịch
VietBeauty