Những món quà ý nghĩa trong dịp Lễ Tạ Ơn‏

0

Ngày Lễ Tạ Ơn đang đến gần, bạn dễ dàng nhận thấy không khí mùa lễ hội lan tỏa từ phố phuờng đến từng ngôi nhà khi các cửa hàng bán quà lưu niệm đuợc trang hoàng lấp lánh. Đây cũng là thời gian bạn trở nên bận rộn và đau đầu với việc mua sắm, chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn bè. Hãy gạt bỏ những lo âu về việc đem theo quà gì cho chủ nhà khi bạn đuợc mời đến dùng bữa tối cùng họ bằng những gợi ý dứơi đây.

Giỏ quà tặng nhiều món


Nếu bạn đang loay hoay trước quá nhiều lựa chọn và không biết món quà nào thích hợp nhất để thay bạn chuyển lời cảm ơn đến sự hiếu khách của chủ nhà, thì tại sao không tặng tất cả những món quà đó cho họ. Một giỏ quà lớn đuợc gói gém cẩn thận sẽ khiến gia chủ cảm thấy thích thú xen lẫn tò mò. Tuy vậy, việc tổng hợp quà tặng này cần có sự sắp xếp hợp lý cũng như tính liên quan giữa từng món. Cách tốt nhất là bạn hãy chọn lựa một chủ đề và lấy quà theo định hướng đó. Ví dụ như bánh quy, trái cây thì có thể đi kèm với rựơu và bánh snack chứ không phải nến hay đồ lưu niệm vì sẽ không tạo sự ăn nhập. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể mua giỏ quà gói sẵn từ siêu thị nhưng nhớ rằng chủ nhà sẽ cảm động hơn nêu đó là giỏ quà độc đáo do bạn tự tay thực hiện.

Tặng hoa cho chủ nhà


Hoa luôn là sự lựa chọn tối ưu và an toàn nhất trong truờng hợp bạn không thực sự biết sở thích của gia chủ là gì. Hãy chọn một bó hoa có ý nghĩa đặc biệt, mang màu sắc phù hợp với dịp lễ cũng như bối cảnh. Nhất là những loại hoa có mùi thơm dễ chịu và lâu dài để sau khi ra về, chủ nhà vẫn nhớ đến bạn. Một lưu ý nhỏ là các tiệm hoa thường tăng giá vào mùa lễ nên bạn có thể cân nhắc để mua hoa từ vài ngày trước và ngâm nước giữ tươi tại nhà. Tương tự như giỏ quà tặng, nếu bạn xoay sở được để tự bó hoa thì đó vẫn là món quà đặc biệt hơn so với việc mua hoa bó sẵn từ cửa hàng.

Một hộp socola ngọt ngào


Sẽ là một thiếu sót đáng kể nếu không nhắc đến socola trong danh sách quà tặng. Socola là món quà tượng trưng cho sự ngọt ngào, yêu thương mà không chỉ các đôi tình nhân mới tặng nhau vào ngày lễ Valentine. Bạn vẫn có thể tặng món quà này cho bạn bè và ngừơi thân nhân dịp Lễ Tạ Ơn.

Chắc chắn chủ nhà sẽ rất thích thú khi cầm trên tay một hộp socola được gói đẹp mắt với chiếc nơ cột bằng vải ruy-băng phía trên. Và thử tưởng tượng nếu bạn là gia chủ thì cũng sẽ mong nhận được món quà này từ khách mời thay vì một chú gà tây truyền thống phải không?

Chai rượu vang dùng trong tiệc


Trong những bữa tối ăn mừng Lễ Tạ Ơn thế này không thể thiếu rượu vang. Hãy chia sẻ với chủ nhà bằng cách đem theo một chai rượu để cùng uống trong bữa tiệc. Điều đó thể hiện sự quan tâm và chu đáo của bạn dành cho gia chủ. Nhưng trước khi lựa chọn món quà này, hãy chịu khó tìm hiểu thêm một chút về khẩu vị chủ nhà cũng như tránh những tình huống nhạy cảm như họ là ngừơi kiêng rượu hay không biết uống. Trong trường hợp rượu đã được chuẩn bị sẵn cho đêm đó, biết đâu món quà của bạn sẽ được chủ nhà thưởng thức sau khi tiệc tàn và những dư vị của nó gợi nhớ đến ngày Lễ Tạ Ơn với món quà thú vị từ bạn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine