Những món ăn nhẹ bổ dưỡng cho trẻ

0

Hãy làm cho bữa ăn xế thêm màu sắc và thật ngon lành bổ dưỡng cho bé với những mó ăn đặc biệt sau nhé! Vừa dễ làm mà lại tiện dụng nữa.

Xiên que
Làm món ăn thêm phần thú vị cho bé bằng việc xiên món ăn trên những que tre. Những món ăn có thể thay đổi theo mùa, còn trong bài viết này chúng tôi gợi ý cho bạn xiên xen kẽ phô mai Pretzel của Ý và cà chua bi, có thể làm thêm nước sốt chua ngọt rưới lên! Vị béo ngậy của phô mai sẽ được làm dịu bởi cà chua tươi mát.


– Thời gian thực hiện: 15 phút
– Phục vụ cho: 4 người

Dâu blueberry đông lạnh
Những trái dâu chua ngọt, ngon lành, lạnh mát đầy vitamin này sẽ là món ăn nhẹ tuyệt nhất cho mùa hè oi bức.


– Thời gian thực hiện: 30-45 phút
– Phục vụ cho: 2 người

Táo nướng giòn cùng quế
Cắt táo thành từng lát mỏng, và nướng chúng ở nhiệt độ thấp để miếng táo giòn và vàng rụm thơm phức. Nếu muốn thêm hương vị bạn có thể rắc thêm ít bột quế ! Điều tuyệt nhất là món này không cần một chút dầu mỡ nào cả.


– Thời gian thực hiện: 3 tiếng 15 phút
– Phục vụ cho: 2 người

Thịt nguội cuốn rau củ
Có đứa trẻ nào lại không thích thịt nguội chứ? Nhưng dụ dỗ chúng ăn rau củ là điều không tưởng. Khi bạn kết hợp cả 2 bằng cách cuộn 1 ít rau xà lách, cà chua, dưa leo với thịt nguội, cùng một ít nước chấm yêu thích, thì bé sẽ ăn một cách ngon miệng cho xem.


– Thời gian thực hiện: 15 phút
– Phục vụ cho: 2 người

Khoai lang nghiền ăn cùng bánh pita
Món khoai tây nghiền truyền thống được thay bằng khoai lang để tăng thêm vị ngọt và màu sắc bắt mắt hơn. Ăn cùng bánh pita nhà làm là tuyệt vời nhất, đây còn có thể là món ăn no bụng (nếu bạn không bắt bọn trẻ ngừng ăn được!)


– Thời gian thực hiện: 45 phút
– Phục vụ cho: 8 người

Khánh An – vietbeauty Magazine