Những mẹo nhỏ mà phụ nữ cần biết

0

Làm phụ nữ thật tuyệt tuy nhiên cũng có lúc khó khăn. Nhất là khi nhà của mình bừa bộn hay bạn cần phải tẩy vết bẩn trên quần áo. Với những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

vietbeauty nhung meo nho ma phu nu nen biet1

1. Tẩy vết ố rượu vang bằng rượu vang (wine)
“Lấy độc trị độc”, bạn có thể tẩy vết ố của rượu bằng rượu vang trắng. Rượu vang trắng làm trung hòa màu ố đỏ của rượu vang trên áo sơ mi của bạn, và làm vết ố bị tẩy đi dễ dàng hơn so với các cách tẩy thông thường khác.

vietbeauty nhung meo nho ma phu nu nen biet5

2. Dùng ống hút để giữ cho dây đeo cổ không bị rối
Không có gì mệt bằng việc mặc xong bộ đồ yêu thích và nhận ra rằng sợi dây chuyền bạn muốn đeo đang bị rối và mất cả 15 phút đồng hồ để gỡ rối. Hãy tiết kiệm thời gian của mình bằng cách luồn sợi dây chuyền qua ống hút và móc chúng lên kệ. Bạn sẽ chẳng bao giờ gỡ rối chúng nữa.

vietbeauty-nhung-meo-nho-ma-phu-nu-nen-biet6

3. Tẩy vết loang của bột giặt bằng giấy thấm dầu (dryer sheets)
Thật khó chịu khi mặc một chiếc áo đen và nhận ra có một vệt loang trắng của bột giặt còn xót lại trên áo của mình. Hãy dùng một miếng giấy thấm hút (dryer sheet) chà xát theo vòng tròn trên vết loang, nó sẽ nhanh chóng bị hút đi. Hơn nữa, áo của bạn sẽ có mùi rất dễ chịu.

vietbeauty-nhung-meo-nho-ma-phu-nu-nen-biet7

4. Dùng baking soda để khử vi khuẩn và mùi hôi ở giầy
Dùng một túi giấy nhỏ, bỏ đầy bột baking soda và đặt nó trong giầy sau khi mang có tác dụng khử mùi hôi và khử trùng tuyệt vời.

vietbeauty nhung meo nho ma phu nu nen biet4

5. Rửa mascara bằng nước ấm
Những cây mascara bị vón cục rất khó sử dụng và không cho kết quả như mong muốn. Hầu hết mọi người đều bỏ và mua cây mascara mới nhưng bạn biết không, chỉ cần rửa chúng dưới vòi nước nóng rồi lau khô, bạn sẽ lại có cây mascara như mới.

vietbeauty-nhung-meo-nho-ma-phu-nu-nen-biet9

6. Treo túi xách trong tủ áo bằng móc treo màng
Bạn có thể tận dụng những cái móc của màng cửa hoặc màng che trong nhà tắm cũ không còn dùng đến để treo túi xách trong tủ áo của mình. Nó vừa tiết kiệm diện tích phòng mà còn tiết kiệm thời gian tìm kiếm túi xách của bạn khi thử đồ.

vietbeauty nhung meo nho ma phu nu nen biet8

7. Đánh dấu bình nước để cơ thể đủ nước cả ngày
Cách đánh dấu này giúp bạn dễ dàng đo lường lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Mỗi giờ uống đúng định mức và nhắc nhở mình giữ thói quen tốt này mỗi ngày.

vietbeauty nhung meo nho ma phu nu nen biet3

8. Làm trắng răng bằng vỏ chuối
Vỏ chuối có tác dụng tẩy trắng răng thần kỳ trong vài tuần. Chỉ cần chà xát vỏ chuối lên răng một vài phút mỗi ngày. Mặc dù cách này có vẻ lạ lùng, nhưng nó có tác dụng rất tốt và cũng giúp bạn tránh được những hóa chất độc hại có trong hóa chất tẩy trắng răng.

vietbeauty nhung meo nho ma phu nu nen biet2

9. Dùng hộp Tic Tac để đựng kẹp tăm
Khi dùng xong những lọ kẹo Tic Tac, đừng vội ném chúng đi mà hãy giữ lại để đựng những cây kẹp tăm mà bạn thường ném lung tung và khi cần dùng lại tìm không ra.

Khánh An – VietBeauty Magazine