Những mẫu đàn ông bạn không nên lấy

0

Nếu anh chàng của bạn luôn nói những lời ngọt ngào, thêu dệt nên những giấc mơ lãng mạn cho tương lai nhưng chẳng bao giờ bắt tay làm bất cứ việc gì mà anh ấy đã nói thì có thể sẽ không có ngày hai bạn cùng nhau trao lời nguyện ước nơi giáo đường.


Chuyên gia về hôn nhân gia đình Eng. Yasmin Abouelhassan đã chia sẻ với chúng ta về những gì liên quan đến đàn ông, hôn nhân và những cam kết của họ. Nếu bạn đã sẵn sàng để ổn định cuộc sống, hãy chú ý đến những dấu hiệu của anh chàng mà bạn đang quan tâm.

Nhìn chung, phụ nữ thì thích những lời đường mật, trong khi đàn ông lại có ý thích những hành động cụ thể hơn. Chính vì vậy khi các anh chàng rót vào tai phụ nữ những lời ngọt ngào, phụ nữ sẽ tin họ cho dù họ chẳng cư xử hay thể hiện được như những gì họ nói. Và ngược lại, đàn ông thường quan sát cách cư xử, hành động của phụ nữ và liên hệ chúng với những gì mà họ muốn tin hơn là tin vào lời nói của các nàng.

Sự mâu thuẫn giữa lời nói và hàng động là vấn đề đặc biệt quan trọng trong hôn nhân cũng như trước ngưỡng cửa hôn nhân. Vì vậy, hãy cẩn trọng và quan sát xem anh chàng của bạn có lọt vào 4 mẫu đàn ông dưới đây hay không.

Mẫu 1: Hãy giúp anh cho tới lúc anh sẵn sàng.
Một anh chàng luôn luôn cần sự giúp đỡ có lẽ đang hoàn toàn đắm chìm trong những nỗi bất an của anh ấy. Anh ta chỉ toàn nói về những vấn đề, rắc rối của anh ấy mà chẳng bao giờ chia sẻ hay cùng bàn luận về các vấn đề của bạn. Anh ta luôn muốn có một người phụ nữ bên cạnh bởi vì như vậy sẽ làm anh ta cảm thấy có giá trị hơn. Và như thế anh ta giữ cô ấy lại, luôn cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của cô ấy cho đến khi anh ta sẵn sàng tiến thêm bước nữa. Nhưng bạn biết không, anh ta sẽ chẳng bao giờ sẵn sàng nổi cho việc hôn nhân và sẽ chẳng thể là người chồng để bạn có thể nương cậy suốt cuộc đời.

Mẫu 2: Lúc nào cũng nói về đám cưới nhưng chẳng bao giờ có hành động gì.
Anh ta biết được rằng phụ nữ dễ khuất phục bởi lời nói ngọt ngào hơn hành động, cho nên anh ta chẳng gặp khó khăn nào trong việc nói về đám cưới, hôn nhân hay những kế hoạch tươi đẹp trong tương lai với bạn. Bởi vì đó là những gì bạn muốn và thích nghe. Nhưng tất cả những gì anh ta làm được chỉ là nói, mà anh ta chẳng bao giờ có bất kì hành động cụ thể nào. Nếu như trong lúc hào hứng tô vẽ mộng đẹp với bạn, mà bạn đột nhiên muốn thực hiện ngay lập tức thì chắc chắn anh ta sẽ giả ngơ và chuyển đề tài ngay.

Mẫu 3: Chẳng bao giờ nói hay có ý định cụ thể cho tương lai
Anh chàng này sẽ để bạn tự huyên thuyên về đám cưới và hôn nhân thoải mái tùy ý thích của bạn. Anh ấy biết là bạn luôn mơ ước về những điều này và sẽ lắng nghe hết những gì bạn mơ tưởng như ngôi nhà của bạn sẽ như thế nào, đồ nội thất bạn sẽ mua ra sao, đám cưới của bạn sẽ diễn ra theo xu hướng nào. Nhưng khi bạn hỏi anh ấy có ý tưởng gì cho hôn nhân thì bạn sẽ chỉ nhận được cùng một câu trả lời “Bất cứ điều gì em thích là được rồi”. Hãy cảm nhận thái độ của anh chàng, liệu hôn nhân có phải là giấc mơ của cả hai hay chỉ là mơ ước của riêng bạn. Hãy xem những gì anh ấy thể hiện và hành động, anh ấy không có ý kiến gì nhưng vẫn cố gắng thực hiện những mơ ước mà bạn từng nói với anh ấy. Nhưng nếu anh ta chẳng quan tâm và cũng chẳng làm gì cho bạn hay cho tương lai của cả hai thì đây có lẽ là dấu hiệu báo động cho một hôn nhân tồi tệ đấy.

Mẫu 4: Hãy cứ vui chơi trước đã
Đây có thể là ông chồng tệ nhất của mọi cuộc hôn nhân. Anh ta chỉ quan tâm và thích thú mỗi khi có điều gì thú vị. Khi đã hết vui, anh ta sẽ từ bỏ cuộc chơi và bắt đầu một hành trình thử thách mới. Anh ta sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến con cái hay những dự định hôn nhân gia đình. Anh ta chỉ toàn nói về những cuộc vui chơi và “chuyện ấy”. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu chủ đề kết hôn, anh ta sẽ thay đổi nét mặt và sẽ nói hoài những câu như “Thôi, em đừng làm mất vui”, và chuyển đề tài khác. Nếu bạn cứ đem chuyện hôn nhân nói đi nói lại với anh ta, thì chắc chắn anh ta sẽ bỏ chạy và tìm kiếm một cô gái mới để tiếp tục cuộc vui chơi khác.

Khánh An (Theo ivillage)