Những lưu ý khi trang điểm cho hàng mi nối

0

Tuổi thọ hàng mi nối của bạn có thể kéo dài đến 6 tuần, nhưng nếu trang điểm sai, hàng mi nối có thể xấu đi, xô lệch và bị rụng nhiều. Cùng tìm hiểu qua một số sản phẩm trang điểm: nên và không nên sử dụng khi bạn sở hữu hàng mi nối.

Tránh eyeliner bằng bút chì (pencil eyeliner)
Kẻ eyeliner bằng bút chì dọc theo đường viền mắt sẽ tạo nên bụi bút chì (fallout). Lượng bụi này bám lên hàng mi nối, làm rối và xấu hàng mi.

Tránh eyeliner dạng kem và gel (cream and gel eyeliners)
Eyeliner dạng kem và gel sẽ để lại một dư lượng cặn keo (gummy residue) rất lớn trên hàng mi nối.

Tránh Eyeliner không thấm nước (waterproof liquid eyeliner)
Tính chất không thấm nước làm mascara phải cọ xát nhiều lần khi chạm vào hàng mi. Tất cả điều này đều rút ngắn tuổi thọ của hàng mi nối.

Tránh sản phẩm tẩy trang chứa dầu (oil-based makeup remover)
Tẩy trang dạng dầu là tốt nhất để loại bỏ trang điểm mắt, nhưng đối với mi nối thì đây là điều tối kỵ, vì dầu sẽ làm lỏng keo nối, làm rơi mi nối.

Chọn mascara
Khi chọn mascara, đảm bảo mascara đạt chất lượng tốt, không chứa dầu, không vón cục (clumping)…

Chọn mascara sử dụng an toàn cho mi nối hoặc chọn loại mascara chuyên dùng cho mi nối (formulated mascara for extensions), chẳng hạn như các loại mascara chứa nước (water based mascara). Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên: nên hạn chế sử dụng mascara là cách tốt nhất đảm bảo sức khỏe hàng mi nối.

Nối mi là biện pháp làm đẹp tuyệt vời nhất cho đôi mắt. Vì thế sau khi nối mi, bạn không cần phải mất thời gian trang điểm cho đôi mắt. Thế nhưng phụ nữ bao giờ cũng muốn vẻ đẹp mình hoàn hảo hơn bằng make up. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm hỏng hàng mi nối. Hãy ghi nhớ một số lưu ý trên để giúp bạn make up đẹp mà vẫn an toàn cho hàng mi nối.

Thy Nga – VietBeauty Magazine