Những lưu ý khi luyện tập ngoài trời nóng

0

Để bảo đảm quá trình rèn luyện thể chất của mình trong những ngày Hè được an toàn, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

luyen-tap-mua-he

Photo: Kevin Schmitz – Pixabay

Ăn mặc thoáng mát
Quần áo làm bằng chất liệu thoáng mát, dễ thấm hút sẽ giúp điều tiết thân nhiệt. Vì vậy, khi luyện tập ngoài trời nóng, bạn nên ăn mặc trang phục thoáng mát.

Chọn thời gian phù hợp
Bạn không nên luyện tập vào những lúc trời nắng gay gắt. Tốt nhất nên chọn thời điểm luyện tập là sáng sớm hoặc vào buổi chiều mát mẻ.

Mang theo nước uống
Đừng quen mang theo một chai nước uống những khi bạn luyện tập ngoài trời. Mất nước trong lúc luyện tập có thể khiến bạn lả người đi.

Bảo vệ da
Kể cả khi thời tiết bên ngoài không quá nóng, bạn cũng đừng quên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da trước tia tử ngoại.

Luyện tập một cách khôn ngoan
Đừng chỉ biết mù quáng “nhai đi nhai lại” quy trình luyện tập thường ngày; bạn hãy điều chỉnh nó sao cho phù hợp với thời tiết trong ngày và tình trạng sức khỏe của bạn ngày hôm đó.

Bổ sung chất điện giải
Hãy mang theo một gói nhỏ chứa chất điện giải (electrolytes). Bạn có thể pha nó vào nước uống để bổ sung chất điện giải cho cơ thể.

Làm quen với nhiệt độ
Trong một vài ngày đầu, bạn đừng vội luyện tập với cường độ cao; hãy chờ cho đến khi cơ thể bạn quen với cái nóng – việc này sẽ giúp quá trình luyện tập của bạn được an toàn hơn.

Lắng nghe cơ thể
Khi bạn cảm thấy cơ thể mình không đủ sức luyện tập, hãy làm theo những điều cơ thể bạn mách bảo. Đừng cố quá sức, nhất là khi giữa trời nắng nóng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine