Những lưu ý khi dùng kem chống nắng

0

Kem chống nắng là người bạn thân thiết của hầu hết chúng ta trong những ngày Hè. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết hết những điều cần chú ý khi sử dụng sản phẩm này.

up-kem-chong-nang

Ảnh: larsen9236

Bôi kem chống nắng và quần áo
Hầu hết chúng ta đều bôi kem chống nắng trong lúc đang mặc quần áo trên người. Việc này khiến chúng ta bỏ sót nhiều khu vực trên cơ thể. Tốt nhất, bạn nên cởi quần áo ra và bôi kem chống nắng lên toàn thân.

Bôi kem chống nắng không đúng thời điểm
Bạn nên biết rằng chúng ta cần bôi kem chống nắng ít nhất nửa giờ trước khi đi ra đường. Vì thế, bôi kem ngay trước khi bước ra ngoài hoặc bôi kem sau khi đi ra biển không phải là phương pháp đúng.

Kem chống nắng và mồ hôi
Nếu da bạn hay ra mồ hôi hoặc bạn muốn đi bơi, hãy sử dụng kem chống nắng không thấm nước. Nếu không, lớp kem của bạn sẽ bị trôi đi.

Vào những ngày râm mát
Đừng nghĩ rằng bạn không cần sử dụng kem chống nắng khi trời có mây! Tia UV vẫn có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn như thường, vì vậy hãy dùng kem chống nắng kể cả khi trời mát!

Sử dụng sáp dưỡng môi
Bảo vệ tất cả các vùng da nhưng chừa lại đôi môi không phải là ý tưởng khôn ngoan. Bạn có thể sử dụng sáp dưỡng môi có khả năng chống nắng.

Bảo vệ mặt
Bạn hãy sử dụng kem chống nắng dành riêng cho gương mặt. Đừng dùng kem chống nắng toàn thân để bôi lên mặt bạn, vì da mặt nhạy cảm cần có công thức bảo vệ riêng.

Chỉ số SPF
Bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao để bảo vệ mình hiệu quả hơn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine