Những lưu ý khi chọn sơn móng mùa Hè

0

Mùa Hè đến rồi, bạn sẽ chọn màu gì cho bộ móng của mình? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những gợi ý sau đây nhé!

son-mong-mua-he-1

Photo: VesnaKriznar

NÊN

1. Màu pastel
Những gam màu nhẹ nhàng như hồng đào, tím oải hương (lavender), xanh bạc hà, xanh dương nhạt,… là những gam màu được ưa chuộng trong mùa Hè. Chúng hợp với hầu hết các món trang phục của mùa này. Nếu muốn một chút biến tấu, bạn có thể sơn móng theo kiểu chuyển tông màu, thường được gọi là phong cách ombre.

son-mong-mua-he-3

Photo: PublicDomainPictures

2. Màu neon
Sơn móng màu neon sẽ khiến đôi bàn tay của bạn thêm rực rỡ dưới nắng Hè. Các màu neon sẽ cho hiệu quả tối ưu khi được phối với trang phục màu trắng.

son-mong-mua-he-2

Một bộ sơn móng màu neon của Morgan Taylor.

3. Kim tuyến
Đừng nghĩ rằng sơn kim tuyến chỉ dành cho mùa lễ hội! Với bộ móng màu pastel, bạn có thể nhấn một chút kim tuyến lên một trong các đầu móng để làm duyên. Bạn cũng có thể sơn toàn bộ móng với sơn kim tuyến mà không cần phủ bất cứ sơn màu nền nào bên dưới.

KHÔNG NÊN
1. Chọn màu đen. Bạn không nên dùng những màu sơn đậm hoặc u ám cho mùa Hè. Hãy để dành những lựa chọn đó cho mùa Thu và Đông!

2. Để móng dài và nhọn. Kiểu móng này trông khá đáng sợ và nó có thể gây thương tích cho bạn hoặc người khác. Nếu thích để móng tay dài, bạn hãy giũa móng sao cho đầu móng có hình bầu dục rồi sơn móng bằng màu pastel – như vậy trong sẽ thanh lịch và gợi cảm hơn.

3. Đính lên móng những chi tiết rườm rà. Trừ khi bạn là cô dâu, nếu không bạn nên tránh diện kiểu móng này trong những ngày thường. Bộ móng với những chi tiết rối rắm, cầu kỳ, giả tạo sẽ khiến bạn cảm thấy vướng víu khi thực hiện những hoạt động hàng ngày. Nếu bạn thích móng nghệ thuật, hãy chọn những kiểu móng không có chi tiết trang trí và móng không nên quá dài.

Chúc bạn sẽ có bộ móng đẹp suốt mùa Hè!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine