Những lưu ý cho cô dâu khi làm tóc

0

vietbeauty-png-toc-co-dau

Photo HOANG HK, kobe-studio.net | Makeup LÝ TRƯỜNG GIỚI

NÊN

Làm tóc thử. Bạn nên yêu cầu người ta làm thử cho mình 3 kiểu tóc khác nhau. Bạn cũng đừng quên đem theo trang sức đội đầu (headpiece) hoặc hình chụp món trang sức đó. Nên đặt lịch hẹn trước ngày cưới từ 4 đến 6 tháng, và chọn ngày làm tóc thử cách ngày cưới 4 đến 6 tuần.

Cho họ biết thông tin cần thiết. Hãy cho chuyên viên làm tóc biết phong cách đám cưới của bạn, cho họ xem hình hoặc bản vẽ bộ áo cưới. Yêu cầu họ gợi ý cho bạn kiểu tóc phù hợp với không khí chung của ngày cưới.

Cởi mở trước những đề nghị. Có thể bạn muốn có kiểu tóc quăn dợn sóng đổ xuống như thác nước, nhưng cũng đừng khước từ ngay hay cảm thấy “dội” khi chuyên viên làm tóc đề nghị bạn thử những kiểu tóc khác. Rất có thể bạn sẽ có được những phong cách khác cho tóc phù hợp hơn!

Chụp hình lại kiểu tóc. Hãy đi cùng một người bạn đến buổi làm tóc thử, và nhờ anh/cô ấy chụp lại các kiểu tóc của bạn từ mọi góc độ, như đằng trước, đằng sau, phía trên đầu, hay bên cạnh,… Việc này sẽ giúp bạn hình dung được kiểu tóc mình trông ra sao từ các góc nhìn.

Khi lên lịch cho buổi hẹn làm tóc trong ngày cưới, nên thêm một “vùng đệm” vào thời gian hẹn để cả bạn lẫn các phù dâu không ai xài “giờ dây thun” (đi trễ).

Mặc áo sơ-mi hoặc đầm cài nút khi làm tóc. Như vậy, khi bạn thay áo cưới, bạn sẽ không phải làm động tác kéo áo qua đầu, dẫn đến hỏng kiểu tóc.

KHÔNG NÊN

Đừng cho rằng thợ làm tóc quen của bạn là phương án tốt nhất cho đám cưới. Chuyên viên làm tóc thường cắt tóc cho bạn mỗi 6 tuần không có nghĩa là họ sẽ làm được cho bạn kiểu tóc đẹp trong ngày cưới. Nếu bạn không biết lựa chọn thợ làm tóc nào, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người quen đã lập gia đình.

Đừng tự cho rằng chuyên viên làm tóc có cùng suy nghĩ với bạn. Hãy mang theo những tấm ảnh giúp thợ làm tóc xác định rõ bạn muốn gì. Các thuật ngữ như “búi cao”, “tóc xoăn mềm mại”, “thanh lịch”, hay “hợp thời” có thể có ý nghĩa khác nhau với từng người.

Tránh “làm quá”. Vài lọn tóc xoăn ôm lấy khuôn mặt có thể giúp bạn trông yêu kiều, miễn là chúng chỉ có vài lọn và không quá dài. Quá nhiều lọn tóc có thể làm tối khuôn mặt xinh đẹp của bạn.

Đừng quên cân nhắc kiểu cổ của áo cưới. Kiểu tóc bạn chọn cũng nên phù hợp với cổ áo. Ví dụ: tóc búi cao không nên kết hợp với đầm không dây (strapless) vì nó sẽ khiến phần vai của bạn khá trống trải.

Đừng giấu phần tóc highlight. Khi tóc nhuộm highlight được búi cao, một phần lớn tóc sẫm màu sẽ bị lộ ra bên dưới. Bạn có thể nhuộm highlight cho lớp dưới của tóc để kiểu tóc của mình thêm ấn tượng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine