Những lựa chọn sẽ làm bạn hối tiếc

0

Dưới đây là những lựa chọn có thể làm bạn phải hối tiếc sau này, hãy xem qua và biết cách tránh chúng nhé.


Không sống thật
Nếu bạn đang đeo mặt nạ với cả thế giới để gây ấn tượng với mọi người, thì một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra những gì mình có đều không thật. Bởi vì khi bạn dành cả cuộc đời mình để sống theo nhận xét của người khác, hay cố gắng trở thành một người mà ai cũng muốn bạn trở thành người đó, thì cuối cùng bạn không còn là chính mình nữa. Vì thế, đừng sợ bị đánh giá bởi người khác, chỉ cần bạn biết rõ trong tim mình bạn thực sự là ai và bạn thực sự muốn gì. Bạn không cần phải trở nên hoàn hảo để làm thần tượng hay truyền cảm hứng cho bất cứ ai. Hãy để họ thần tượng và được truyền cảm hứng bởi cách bạn giải quyết những lời nhận xét xung quanh.

Để người khác xây đắp ước mơ cho mình
Thử thách lớn nhất trong cuộc đời là khám phá ra được bạn thực sự là ai, nhưng thử thách khó khăn thứ hai đó là chấp nhận con người thật của bạn. Phần quan trọng hơn là bạn phải ra quyết định cho chính mình, xây dựng và theo đuổi ước mơ của chính bản thân. Nếu có người phản đối và cho rằng giấc mơ của bạn không thực ư? Tốt thôi, điều đó có nghĩa bạn vẫn bám trụ và đi theo con đường của chính mình. Thỉnh thoảng những điều làm bạn hào hứng lại bị cho rằng “tâm thần” đối với những người khác, nhưng bạn đừng quan tâm, hãy cứ đi theo con đường mà bạn chọn.

Những mối quan hệ bi quan
Đừng để những người luôn có thái độ bi quan ảnh hưởng đến bạn. Những thái độ tiêu cực không thể làm hại đến bạn nếu bạn không cho chúng cơ hội. Vì thế hãy nhớ rằng “lựa bạn mà chơi”, chọn những người bạn nhiệt huyết chứ không nóng nảy, tham vọng chứ không tham lam, và kiên trì chứ không hoảng loạn.

Ích kỷ và chỉ nghĩ cho riêng mình
Cách bạn sống cho dù bạn muốn hay không cũng sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người, thậm chí cả những người bạn chỉ mới nói chuyện. Một hành động giúp đỡ, một cứ chỉ đẹp, hay một nụ cười có thể thay đổi rất nhiều điều. Việc bạn làm sẽ luôn nhắc mọi người nhớ đến bạn ngay cả khi bạn ra đi, vì tên của bạn không chỉ khắc lên đá, mà lên tim của họ rồi.

Ngại thay đổi
Nếu bạn muốn nhìn lại quá khứ xem mình sống thế nào, cũng như bạn của tương lai sẽ tự hào về bạn bây giờ ra sao thì hãy tự lập và trưởng thành lên nhé. Bạn nên rũ bỏ những gì đã là quá khứ và xây dựng tương lai cho mình. Nếu bạn cứ mãi nuối tiếc về quá khứ thì ngày thành công trong tương lai còn xa lắm.

Dễ dàng từ bỏ
Nếu bạn nhìn nhận kết quả, thì mặc cho quá trình bạn phải mất bao lâu hay thất bại bao nhiêu lần, thì bạn vẫn đã thành công. Thậm chí khi mọi việc không như bạn mong đợi, thì cũng đừng vội vàng chán nản mà bỏ cuộc ngay. Vì bất cứ cuộc chiến nào cũng phải vượt qua thời kì gian nan, chiến thắng có thể gần hay xa, nhanh hay chậm nhưng kết quả tùy thuộc vào bạn có bỏ cuộc hay không.

Luôn muốn điều hoàn hảo trong mọi thứ
Thỉnh thoảng bạn cần nghỉ ngơi và để mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên của nó. Câu thành ngữ “lạt mềm buộc chặt” thật ra có thể áp dụng với nhiều sự việc trong cuộc sống hơn là chỉ hôn nhân. Hít thở thật sâu, đừng làm quá lên ở mọi vấn đề, mọi thứ trong cuộc sống đều đã được sắp đặt dù bạn có muốn hay không. Đôi khi học cách chấp nhận cuộc sống cũng sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn.

Dễ chấp nhận
Mạnh mẽ vừa đủ để bỏ qua quá khứ, nhưng cũng khôn ngoan để đặt quyết định đúng nơi mà bạn xứng đáng được nhận. Bạn hãy để ý xem, mỗi lần bị cuộc sống quật ngã xuống sâu bao nhiêu thì bạn đứng lên lại cao hơn lần trước bấy nhiêu. Thỉnh thoảng, mắt cũng cần phải được rửa bởi nước mắt để bạn có thể nhìn rõ và xa hơn, đừng vì một lần thất bại mà dễ dãi với bản thân để có những quyết định sai lầm.

Chờ đợi trong vô vọng
Vấn đề là bạn luôn nghĩ rằng, bạn có nhiều thời gian hơn bạn thực sự có. Nhưng sẽ có một ngày thức giấc bạn chợt nhận ra rằng, bạn không có nhiều thời gian để làm những việc bạn luôn muốn làm như bạn nghĩ đâu. Và đến lúc đó bạn sẽ có một danh sách về những việc bạn đã làm được, hay một danh sách những lý do tại sao bạn không làm?

Thụ động và lười biếng
Thế giới này không nợ bạn gì cả, mà chính bạn đang nợ thế giới này. Vì thế hãy thôi mơ mộng và bắt tay vào làm những việc có ích cho đời hơn. Chịu trách nhiệm cuộc đời bạn, đừng chỉ ngồi đó và đợi một ai đó, một điều gì đó hay một ngày nào đó… Hãy biến ngày nào đó thành ngay bây giờ và người nào đó là chính bạn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine