Những lỗi trang phục các cô nàng béo ú nên tránh

0

Cơ thể bạn tròn trịa và bạn muốn chọn cho mình những bộ trang phục có thể che đi khuyết điểm cơ thể. Thế nhưng, không phải mọi sự lựa chọn đều cho kết quả như mong muốn. Đôi khi bạn có thể mắc phải những lỗi trang phục khiến thân hình mình thêm phì nhiêu và lộ nhược điểm nhiều hơn.

up-vietbeauty-trang-phuc-nguoi-beo-u

Tránh xa phong cách layering
Phong cách layer là kiểu phối với nhiều lớp trang phục, đặc biệt là những lớp trang phục rộng và lùm xùm. Đây là lựa chọn hàng đầu của những người gầy, vì mang lại sự đầy đặn cho cơ thể của họ. Tuy nhiên, với những người có thân hình tròn trịa thì hãy tránh xa kiểu phối đồ layer, nếu không muốn mình trông mập hơn.

Nếu thân hình bạn đầy đặn mà vẫn thích kiểu phối layer, thì nên mặc lớp bên trong vừa vặn, kết hợp với 1 lớp ngoài có độ rộng vừa phải.

Tránh trang phục ôm sát
Nếu bạn có thân hình chuẩn, thì những trang phục như áo, váy ôm sát sẽ giúp tôn vóc dáng. Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn sai lầm với những người có thân hình tròn trịa.

Bộ cánh ôm sát hay quá chật, sẽ tăng nguy cơ lộ rõ những nhược điểm trên cơ thể bạn, thậm chí thân hình bạn trông càng “nặng nề” hơn, khi xuất hiện trong những kiểu đầm ngắn dáng ôm cơ bản (sheath dress), quần ôm skinny jeans.

Tránh các trang phục có họa tiết dày, chi tiết cầu kỳ
Bạn yêu thích các loại trang phục có họa tiết dày, nhiều cách điệu, nhưng lại có số đo cơ thể không được chuẩn, thì hãy nên cẩn thận trong lựa chọn.

Họa tiết quá dày trên trang phục hay các chi tiết điểm nhấn như đường kẻ ngang, nơ to bản, bèo nhún… sẽ tạo thành các chi tiết rườm rà trên quần áo, làm bạn trông “nặng ký” hơn.

Tránh những chiếc váy quá dài
Những chiếc váy dài luôn mang lại vẻ sang trọng và bí ẩn riêng. Thế nhưng, một chiếc váy quá dài, chạy quanh mắt cá chân thường làm phụ nữ trông đầy hơn.

Thay vào đó, hãy chọn một chiếc váy có độ dài ngay hoặc dưới đầu gối. Các cô nàng tròn đầy nên lựa chọn những chiếc đầm búp bê, váy dáng xòe… giúp che đi phần lưng, đùi và lựa chọn áo ngắn tay … mang lại ánh nhìn đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Tránh các loại áo, váy cổ lọ
Mặc trang phục có thiết kế cổ lọ (turtlenecks) là sai lầm trầm trọng nhất của những cô nàng béo ú. Những thiết kế che kín phần cổ, càng làm cơ thể bạn trông ngắn lại và mập hơn.

Thay vào đó, hãy lựa chọn những chiếc áo với đường viền cổ (necklines) giúp bạn trông mảnh mai hơn, đánh lừa thị giác của người đối diện.

Thy Nga – VietBeauty Magazine