Những lỗi thường gặp trong làm đẹp lông mày

0

Một cặp lông mày đẹp sẽ giúp khuôn mặt bạn thêm thu hút. Vì thế, nhằm giúp bạn làm đẹp hiệu quả hơn, sau đây chúng tôi xin mách bạn những lỗi nên tránh khi chăm sóc và làm đẹp “nét xuân sơn” của mình:


Nhổ lông mày quá mức
Việc này thường xảy ra khi bạn chưa quen với kỹ thuật nhổ bằng nhíp hoặc chưa định hình được hình dáng lông mày phù hợp với mình.

Trong trường hợp bạn lỡ nhổ lông mày quá tay, hãy thử tẩy tế bào chết cho phần da được nhổ lông bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm và thoa serum dưỡng lông mày nếu bạn muốn phần lông mày của mình mau mọc lại.

Trong thời gian chờ lông mày mọc lại, bạn có thể “ngụy trang” cho phần xương mày của mình bằng cách dùng chì kẻ mắt hoặc phấn dặm lông mày. Bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên làm đẹp để có được đôi lông mày hoàn hảo.

Chọn màu không phù hợp
Nếu bạn thấy cần phải dùng chì kẻ mắt hay phấn dặm lông mày để cải thiện vẻ đẹp lông mày của mình, bạn nên dùng một lượng vừa phải chì hoặc phấn có màu hợp với màu lông mày. Nếu không tìm được màu thật sự giống, bạn hãy chọn màu nhạt hơn một chút để giúp lông mày của mình đẹp một cách tự nhiên.

Tẩy màu lông mày
Nhiều người có tóc màu sáng thường muốn tẩy màu lông mày của mình nhạt hơn cho hợp với màu tóc. Tuy nhiên, lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là: Kể cả khi bạn nhuộm tóc mình bằng màu sáng, bạn vẫn nên để lông mày của mình có màu tự nhiên. Chúng sẽ giúp gương mặt của bạn có thần sắc hơn và bớt nhợt nhạt.

Xăm lông mày
Xăm lông mày không phải là ý hay để làm đẹp. Việc xăm lông mày thường mang đến kết quả khác với mong đợi của bạn. Bạn chỉ nên làm đẹp lông mày với chì kẻ mắt hoặc phấn dặm lông mày. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn xăm lông mày, hãy chọn những nhà dịch vụ uy tín.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine