Những lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch‏

0

Chúng ta đều biết rằng những lợi ích của đi du lịch bao gồm tham quan những điều kỳ diệu của thế giới và trải nghiệm những nền văn hóa mới. Nhưng bạn có biết rằng đi du lịch cũng cung cấp cho bạn các kỹ năng và kinh nghiệm sẽ giúp bạn trong sự nghiệp? Trong trường hợp này chúng ta không nói về du lịch như 2 tuần bên hồ bơi, trên một hòn đảo nhiệt đới hoặc một khu nghỉ mát bao gồm tiện nghi. Lợi ích của việc đi du lịch mà chúng ta sẽ làm sáng tỏ liên quan đến các chuyến đi vòng quanh thế giới, các chuyến đi phiêu lưu và kỳ nghỉ kéo dài hơn 10-14 ngày.


Kỹ năng giao tiếp xã hội
Có khả năng giao tiếp hiệu quả là một kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hay sự nghiệp. Trong trường hợp mất hết tiền mà khi đó máy ATM gần nhất là cách bạn khoảng 100 dặm, Bị lạc, hoặc thậm chí chỉ có thể trò chuyện với những người xung quanh bạn có nghĩa là tìm cách để giao tiếp và được hiểu. Một trong những lợi ích của việc đi du lịch, đặc biệt là khu vực mà tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi, là bạn học cách giao tiếp để đạt được những gì bạn muốn hay cần.

Kỹ năng giải quyết stress
Đi du lịch, đặc biệt là tham gia vào cuộc phiêu lưu đến những nơi kỳ lạ hoặc trên các chuyến đi vòng quanh thế giới, thực sự có thể đẩy và kéo bạn ra khỏi vùng thoải mái của bạn. Nhận ra hộ chiếu của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp trong khi bạn đang ở trong vùng hoang dã ở sa mạc Thar – Ấn Độ, hoặc bị bỏ lại khi mắc kẹt trong một ngôi làng xa xôi nơi mà bạn không biết một từ của ngôn ngữ, thực sự có thể đẩy giới hạn của quản lý căng thẳng. Học làm thế nào để đối phó với những căng thẳng sẽ giúp bạn có được sự thay đổi tốt cho tình huống căng thẳng trong cuộc sống của bạn và sự nghiệp sau khi bạn trở về nhà.

Kỹ năng quản lý công việc và sắp xếp
Không có những kỹ năng này có thể khiến bạn trả giá bằng cả sự nghiệp. Bạn có thể làm hỏng việc và thậm chí bị mất việc làm. Óc tổ chức và lập kế hoạch trước, có kế hoạch chi tiết và biện pháp phòng ngừa cho mọi tình huống cũng là yếu tố cần thiết mà khi đi du lịch bạn cần phải có. Những chuyến du lịch nghiêm túc đòi hỏi phải biết cân nhắc thực tế, bao gồm lập kế hoạch và ngân sách. Bạn cũng phải được chuẩn bị để thay đổi kế hoạch nếu như có những việc không hay xảy ra trong chuyến đi của bạn. Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch cần thiết là lợi ích của việc đi du lịch và nó cũng sẽ rất có ích cho bạn khi làm việc.

Kỹ năng quản lý thời gian
Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết được những thứ mà mình có thể học hỏi từ đi du lịch. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi để đời, thì chắc hẳn bạn sẽ muốn sử dụng thời gian sao cho thật hiệu quả. Nghe có vẻ kì lạ khi đi du lịch mà phải gò bó trong khuôn mẫu thời gian, nhưng đây là mẹo thông minh để bạn có thể kiểm soát những nơi mình muốn đến mà không phải cảm thấy tiếc nuối do không kịp thời gian tham quan một địa điểm yêu thích vì bạn đã dành quá nhiều thời gian cho việc ăn uống. Từ đó, bạn sẽ nắm được kỹ năng quản lý thời gian cơ bản cho việc đặt mục tiêu và lên kế hoạch.

Làm việc nhóm
Kỹ năng này chỉ có thể được học hỏi nếu như bạn đi du lịch theo một nhóm bạn. Đã bao nhiêu lần bạn nhìn thấy một mô tả công việc yêu cầu bạn phải biết làm việc theo nhóm? Đôi khi rất khó để những sinh viên mới ra trường thể hiện những kinh nghiệm mà họ có khi mà họ sẽ bước chân vào công việc. Nhưng làm việc theo nhóm là một kỹ năng bạn có thể thể hiện như một bằng chứng cho trình độ của bản thân, và đó là yếu tố mà bạn nên rèn luyện trước qua việc đi du lịch.

Kỹ năng ra quyết định
Trong những hình thái cơ bản nhất, lên kế hoạch cho một chuyến đi hay một chặng dừng chân trong chuyến đi cũng là những yếu tố của kỹ năng ra quyết định. Bạn phải đối mặt với rất nhiều sự lựa chọn: nên đi con đường nào, đi đâu, làm thế nào để đi đến đó, mình muốn làm gì khi đến nơi đó, sẽ ở lại nơi này bao lâu…Một lần nữa, cũng như làm việc theo nhóm, các bạn sinh viên mới ra trường nên biết rằng lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch là một ví dụ tuyệt vời để chứng minh kỹ năng ra quyết định của bạn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine