Những lỗi cần tránh để làn da của bạn luôn xinh tươi rạng rỡ

0

Bạn đã làm mọi thứ để có được làn da đẹp nhưng dường như vẫn vô vọng? Vậy thì cần xem lại nhé, có thể bạn đang chăm sóc da sai cách đấy.

up_vietbeauty-lan-da-luon-xinh-tuoi-rang-ro

1. Dùng quá nhiều sản phẩm
Dùng đúng và đủ là điểm mấu chốt cho việc chăm sóc da hàng ngày, lạm dụng nhiều mỹ phẩm có khi sẽ cho kết quả còn tệ hơn không xài nữa. Sử dụng quá nhiều và thường xuyên sữa rửa mặt, nước hoa hồng, tẩy tế bào chết hay kem dưỡng có thể khiến da bạn bị viêm hoặc tổn thương.

2. Để thời gian lâu mới dùng đến dưỡng ẩm
Bạn nên sử dụng dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt. Nếu đợi lâu hơn, da của bạn sẽ rơi vào tình trạng mất nước ngay.

3. Dùng sai loại sản phẩm
Hầu hết các loại mỹ phẩm đều phân ra nhiều loại để hợp với các loại da khác nhau. Vì thế hãy tìm cho mình loại mỹ phẩm nào hợp với loại da của mình nhé. Nếu chưa chắc mình thuộc tuýp da gì bạn nến đến các viện chăm sóc da để soi da. Vì biết được chính xác da mình thuộc loại nào sẽ dễ chăm sóc và có hiệu quả tốt hơn.

4. Nặn mụn
Tất nhiên khó cưỡng lại được cảm giác thỏa mãn khi nặn được những nốt mụn đáng ghét ra khỏi làn da của mình rồi. Nhưng hậu quả của việc này sẽ chỉ khiến da của bạn bị viêm, sưng tấy và nhiễm trùng hơn thôi. Chỉ cần bôi kem trị mụn và đừng đụng đến nó nữa thôi.

5. Sử dụng xà phòng mạnh
Làn da của chúng ta vẫn thường xuyên sản xuất ra một lớp dầu nhưng mục đích là để bảo vệ da chứ không “ghê” như chúng ta vẫn nghĩ. Do đó khi sử dụng xà phòng hay sữa rửa mặt quá mạnh để rửa mặt sẽ làm mất đi lớp dầu bạo vệ làm da bị khô và có thể gây tróc da. Ngược lại, hãy dùng những loại sữa rửa mặt có độ ẩm cao, giúp duy trì làn da mềm mại mịn màng.

6. Lạm dụng tẩy tế bào chết
Chúng ta đều muốn một làn da tươi trẻ và sạch những lớp tế bào chết. Nhưng lạm dụng sẽ gây nguy hại đến da. Nếu lý tưởng thì bạn chỉ nên tẩy tế bào chết 2 lần 1 tuần thôi.

8. Ngủ không đủ giấc
Khi bạn ngủ không đủ, cơ thể sẻ trở nên mệt mỏi, và khi cơ thể mệt mỏi sẽ sản sinh ra cortisol. Và cortisol chính là một trong những nguyên nhân khiến da xấu đi, dễ bị lão hóa. Hãy ngủ đủ giấc vì một làn da khỏe đẹp bạn nhé

9. Không nạp đủ nước
Không một loại kem dưỡng ẩm nào có thể giúp ích cho bạn nếu cơ thể thiếu nước từ bên trong. Uống thật nhiều nước và tránh các thức uống có cồn, vì những loại thức uống đó sẽ dễ làm bạn bị mất nước nhất đấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine