Những loại thức ăn tuyệt đối không nên kết hợp

0

Riêng lẻ thì từng món đều rất ngon lành nhưng khi kết hợp thì…trở thành thảm họa. Chúng có thể làm mất hết chất dinh dưỡng của nhau, hoặc tệ hơn là làm bạn bị ngộ độc thực phẩm đấy.

up-thuc-an-khong-nen-ket-hop

Photo: pixabay

Rượu và cafe
Rượu có thành phần chính là alcohol và nồng độ chất kích thích nhẹ. Trong khi đó, cafe thì lại chứa rất nhiều chất caffein cũng như nồng độ chất kích thích rất cao. Do đó, sự kết hợp của hai thức uống này sẽ làm gia tăng lượng kích thích mà cơ thể bạn có thể sẽ không chịu nổi đấy.

Khi bạn cảm thấy lo lắng, mệt mỏi, buồn ngủ…và muốn một ít hưng phấn trong người, hãy chọn một trong hai loại thức uống ấy thôi nhé. Nếu uống cả hai bạn sẽ càng bần thần và uể oải hơn!

Những hậu quả khi uống kết hợp rượu và cafe sẽ là: nhức đầu, mất ngủ, đau tim thậm chí nếu yếu tim có thể dẫn tới đột quỵ.

Rượu và trà
Nhiều người nghĩ rằng uống một ngụm trà nóng sau khi quá chén sẽ giúp tỉnh rượu và cảm thấy đỡ hơn, nhưng quan niệm ấy hoàn toàn sai rồi! Vì thực ra, cũng như cafe, trong trà có chứa rất nhiều caffeine, vì thế uống trà sau khi uống rượu bia chỉ làm bạn mệt mỏi hơn thôi.

Cá và rượu
Cá rất giàu dinh dưỡng, nhất là vitamin D. Nhưng uống rượu sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin D vào cơ thể. Tránh dùng rượu trong bữa ăn, nếu món chính của bạn là cá nhé!

Tôm và Vitamin
Trong tôm cua và các loại hải sản nói chung có chứa rất nhiều chất asen, và chất này thì lại rất kỵ với các loại Vitamin, đặc biệt là Vitamin C có nhiều trong trái cây. Vì vitamin C sẽ dễ dàng chuyển hóa asen thành chất kịch độc, nguy hiểm đến hệ hô hấp của chúng ta. Nếu đang có thói quen ăn hay uống nước trái cây cùng tôm cua thì bạn nên bỏ ngay đi nhé nếu không muốn bị ngộ độc thực phẩm.

Nấu sôi sữa tươi và đường
Khi bạn đun nóng đường và sữa hòa tan thì chất lysine trong hỗn hợp ấy sẽ bị vỡ tan ở nhiệt độ cao, dẫn đến việc khó tiêu kéo dài. Thậm chí, nếu người có sức khỏe yếu sẽ dấn đến việc đau bao tử, tiêu chảy, buồn nôn…

Rau chân vịt và đậu hũ
Rau chân vịt có chứa rất nhiều axit oxalic mà có thể chuyển hóa thành calcium chắc xương. Tuy nhiên, nếu nấu loại rau này chung với đậu hủ thì cơ thể bạn sẽ không thể hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng như sắt và protein như khi ăn riêng từng món được.

Khánh An – VietBeauty Magazine