Những lễ hội mà bạn không thể bỏ qua

0

Lễ hội Holi — được tổ chức bởi người Hindu


– Thời gian: 27 tháng 3 (đối với năm 2014)
– Địa điểm: India, Nepal, Sri Lanka, và những vùng có đông người Hindus sinh sống
– Đặc điểm: Lễ hội Holi hay còn được gọi bằng một tên khác đó là lễ hội sắc màu, thường được tổ chức vào cuối đông, đầu xuân. Đây là một lễ hội cực kì vui nhộn, an toàn và miễn phí. Chỉ cần nhớ một điều: hãy mang theo bột màu của riêng bạn.

Lễ hội Cascamorras — Baza, Tây Ban Nha


– Thời gian: 6 tháng 9
– Địa điểm: Baza, Tây Ban Nha, một làng ở Granada
– Đặc điểm: Hằng năm, hàng trăm người Tây Ban Nha dùng dầu mỡ phủ lên khắp người họ, với mục đích tái hiện lại vụ trộm bức tượng nổi tiếng “Virgent de la Piedad”, xảy ra cả 500 năm về trước. Sau nghi thức đó là những buổi tiệc tùng kéo dài…

Lễ hội Carnevale — Venice, Ý


– Thời gian: 14 tháng Hai đến 4 tháng 3 (vào năm 2014)
– Địa điểm: Venice, Ý
– Đặc điểm: Carnevale, hay còn gọi là “Carnival” là lễ hội truyền thống lâu năm ở Ý khởi nguồn từ thế kỷ thứ 13. Mọi người dân trên khắp thế giới đều đổ dồn về Ý vào thời gian này để cùng tổ chức lễ hội đeo mặt nạ hoành tráng nhất năm Châu.

Lễ hội Lửa — Lerwick, Scotland


– Thời gian: Thứ 3 cuối cùng của tháng Một
– Địa điểm: Lerwick, Scotland
– Đặc điểm: Đây là lễ hội lửa lớn nhất Châu Âu, điểm nhấn của buổi lễ là việc đốt cháy một chiếc thuyền Viking với kích thước như thuyền thật.

Lễ hội Đất Hứa — Boom, Bỉ


– Thời gian: 27-29 tháng 6 (vào năm 2014)
– Địa điểm: Boom, Bỉ
– Đặc điểm: Lễ hội Đất Hứa phát triển nhanh chóng và trở nên nổi tiếng nhờ điệu nhảy điện tử hiện đại (EDM). Hằng năm có tới hơn 100.000 du khách đổ đến Bỉ để tham gia lễ hội nhảy múa này.

Mardi Gras — New Orleans


– Thời gian: 4 tháng 3 (vào năm 2014)
– Địa điểm: New Orleans
– Đặc điểm: Danh tiếng của lễ hộ Madi Gras đã nói lên tất cả, nếu bạn đang mong đợi một bữa tiệc quên sầu thì New Orleans đang chờ đón bạn

Lễ hội Oktoberfest — Munich, Đức


– Thời gian: tuần cuối cùng của tháng 9
– Địa điểm: Munich, Đức
– Đặc điểm: Mặc dù có khá nhiều những biến tướng của lễ hội bia Oktoberfest trên khắp thế giới, nhưng lễ hội bia ở Munich mới là lễ hội đầu tiên và lớn nhất trên thế giới. Trong năm 2013, có hơn $96,178,668 tiền bia được chi ra cho mỗi ngày của lễ hội.

Lễ hội La Tomatina — Buñol, Tây Ban Nha


– Thời gian: Thứ tư cuối cùng của tháng 8
– Địa điểm: Buñol, Tây Ban Nha
– Đặc điểm: đây có thể được coi là một trong những lễ hội điên cuồng nhất trên thế giới, lễ hội này được tổ chức hàng năm với mục đích là mua vui cho mọi người, với ý nghĩa bỏ qua tất cả những lề thói truyền thống ràng buộc họ từ xưa. Bắt đầu từ năm 1945 một vài địa phương đã bắt đầu lễ hội này bằng cách ném trái cây và rau vào người nhau, nhưng ngày nay, cà chua là loại quả được dùng chính trong lễ hội.

Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque International — Albuquerque, N.M.


– Thời gian: 5–13 tháng 10 (2014)
– Địa điểm: Albuquerque, N.M.
– Đặc điểm: lễ hội khinh khí cầu Albuquerque là nơi tập trung những quá khinh khí cầu lớn nhất thế giới.

Lễ hội Carnaval — Rio de Janeiro, Brazil


– Thời gian: 28/2–4/3 (2014)
– Địa điểm : Rio de Janeiro, Brazil
– Đặc điểm: tương tự như lễ hội Mardi Gras ở New Orleas và Caevavale ở Venice, Canaval là lễ hội với những buổi tiệc thâu đêm. Nhưng có thêm những gia vị đậm chất Brazil như điệu samba, quần áo sặc sỡ…

Lễ hội nước Songkran— Chiang Mai, Thailand


– Thời gian: 13–15 tháng 4 (cho năm 2014)
– Địa điểm: Chiang Mai, Thailand
– Đặc điểm: Đây là lễ hội bắn súng nước cho người lớn, với tất cả mọi loại “vũ khí”: bong bóng nước, súng nước, vòi nước… chỉ cần chắc rằng bạn sẽ có một ngày hội ướt át và đầy niềm vui.

Lễ hội Burning Man — Black Rock City, Nev.


– Thời gian: 25/8–1/9 (2014)
– Địa điểm: Black Rock City, Nevada.
– Đặc điểm: Nếu bạn muốn bỏ qua những việc đau đầu thường ngày và muốn tiệc tùng suốt 24/7 hãy đến với dãy sa mạc Nevada.

Lễ Hội Bùn Boryeong— Boryeong, South Korea


– Thời gian: 18–27 tháng 7 (2014)
– Địa điểm: Boryeong, Hàn Quốc
– Đặc điểm: Hàn Quốc nổi tiếng là nơi có nhiều lễ hội lạ đời, nhưng lễ hội bùn có lẽ là lạ nhất trong số đó. Nơi tổ chức thường là gần biển Daecheon, để bạn có thể dễ dàng ném bùn vào nhau và rửa sạch bằng nước biển.

Lễ hội Đèn Lồng — Pingxi, Taiwan


– Thời gian: 23/2 (cho 2014)
– Địa điểm: Pingxi, Đài Loan
– Đặc điểm: Nhìn ngắm cả một vùng trời ngập bởi đèn lồng, như vậy là bạn có thể đạt được mơ ước từ thuở bé của mình rồi đấy.

Khánh An – Vietbeauty Magazine