Những lễ hội kì lạ nhất trên thế giới

0

Nhắc đến lễ hội hẳn chúng ta ai cũng nghĩ đến tiệc tùng, nhảy múa, thức ăn ngon đúng không nào? Nhưng sự thực là có một vài lễ hội rất lạ đời trên thế giới mà bạn phải suy nghĩ xem mình có nên tham gia không đấy! Chuẩn bị tinh thần chưa nào, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Lễ hội cà chua/La Tomatina

image001

Photo:Migel/Shutterstock

Có lẽ đây là “cuộc chiến đồ ăn” lớn nhất thế giới đấy, được tổ chức tại thị trấn Valencian vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8. Ước tính là có hơn 150,000 trái cà chua được sử dụng để ném vào những người đến tham dự lễ hội.

Cuộc thi đua cõng vợ

image002

Photo:Visit Lakeland/Flickr

Hàng năm tại Sonkajarvi, Phần Lan, những người đàn ông thực thụ sẽ tụ tập để tham dự một lễ hội thể thao kì lạ nhất trên thế giới! Đây là một cuộc thi đua mà các ông chồng phải cõng/bế/vác các bà vợ của mình và chạy đua với nhau vượt chướng ngại vật. Người thắng cuộc sẽ được thưởng một phần bia nặng bằng trọng lượng người vợ của mình.

Lễ hội em bé sumo thi khóc (Naki sumo)

image003

Photo:afpbbnews/YouTube

Lễ hội này thì được cho là kì lạ nhất trong tất cả những điều kì lạ, và không ngạc nhiên khi cuộc thi này xuất phát từ Nhật Bản. Đây là cuộc thi mà hai vận động viên sumo, mỗi người bế một em bé trên tay mình, và cố gắng tìm mọi cách để làm em bé từ đội đối thủ phải khóc thét lên! Cuộc thi Naki Sumo thường được tổ chức tại ngôi đền Sensoji ở Tokyo, đây được xem là một lễ hội thường niên truyền thống lâu đời từ hơn 400 năm ở Nhật Bản!

Tiệc Buffet khỉ

image004

Photo:Gina Smith/Shutterstock

Đừng lo lắng, đây không phải là bữa tiệc “thịt khỉ” đâu, mà ngược lại khỉ là những vị khách được phục vụ một bữa tiệc buffet thuộc hàng 5 sao! Lễ hội được tổ chức thường niên ở Thái Lan, như một đặc trưng du lịch. Có khoảng 3000 chú khỉ địa phương được “mời” tham dự nên khối lượng thức ăn được chuẩn bị cũng lên đến hơn 4000 kg, bao gồm rau củ, trái cây, bánh kẹo và được bày biện thật đẹp!

Lễ hội lăn xuống đồi

image005

Photo:michael warren/Flickr

Còn cách nào tốt hơn để thưởng thức một buổi chiều mát mẻ lộng gió bằng việc cùng nhau lăn trên các ngọn đồi chứ? Ít ra thì người dân tại Cooper’s Hill, xứ Anh cũng hoàn tòan đồng ý. Đây là một cuội thi mà các vận động viên phải thi nhau xem ai lăn xuống đồi nhanh nhất. Vui thì có vui nhưng với độ dốc của ngọn đồi thì khả năng bị chấn thương là rất cao!

Khánh An – VietBeauty Magazine