Những khoản chi dành cho phù dâu

0

Ngoài 7 khoản được liệt kê dưới đây, tất nhiên các phù dâu có thể chi trả nhiều hơn cho các khoản khác nếu điều kiện của họ cho phép và họ muốn làm vậy như một món quà cưới tặng cô dâu chú rể. Tuy nhiên, thông thường, dưới đây là những khoản chi cơ bản mà mọi người thường kỳ vọng là các phù dâu sẽ gánh vác:


1. Trang phục phù dâu
Được trở thành phù dâu cho đám cưới của cô bạn thân là một điều rất vinh dự. Nhưng đi kèm vinh dự là trách nhiệm, và chi tiền cho bộ váy áo phù dâu là một trong những trách nhiệm cơ bản mà mọi người thường mong các phù dâu thực hiện.

2. Các phụ kiện khác của phù dâu
Cùng với váy áo, các phù dâu cũng thường phải “kham” luôn chi phí của các phụ kiện đi kèm, như giày, trang sức,… Để giảm bớt gánh nặng tài chính cho các phù dâu, cô dâu có thể chọn những món đồ giá rẻ hoặc tự mình bỏ tiền ra mua phụ kiện cho các phù dâu như một món quà để cảm ơn các bạn mình.

3. Làm tóc và trang điểm
Cô dâu có thể cho phép các phù dâu của mình tự làm tóc và trang điểm. Điều này sẽ khiến họ thoải mái hơn và giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu cô dâu muốn các phù dâu của mình tuân theo một phong cách đồng nhất, có thể các phù dâu sẽ phải cần tới nhân viên trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp. Nếu có thể, cô dâu có thể tự mình chi trả cho khoản này như một cách để cảm ơn sự hỗ trợ của các phù dâu.

4. Quà cho cô dâu chú rể
Các phù dâu thường được kỳ vọng sẽ chi trả cho quà cưới dành cho cô dâu chú rể. Nhưng cô dâu có thể không cần đòi hỏi quà từ các bạn mình, điều này sẽ bớt cho các phù dâu một phần gánh nặng.

5. Chi phí phát sinh
Các phù dâu cũng được kỳ vọng sẽ chi trả cho những chi phí phát sinh của riêng họ, như chi phí đi lại, xăng dầu, vé máy bay, chi phí lưu trú và ăn uống,… Các cô dâu tương lai nên đề cập đến những khoản chi phí này cho các bạn mình biết, để họ có thể kịp thời từ chối khi được mời làm phù dâu nhưng cảm thấy không đủ khả năng.

6. Tiệc tặng quà cưới và các tiệc khác
Ngày nay, không nhất thiết các phù dâu phải chi trả cho tiệc tặng quà cưới (bridal shower), mà mẹ của cô dâu hay những người thân thiết khác của cô dâu có thể đảm nhiệm vai trò này. Tuy nhiên, nếu một hay các phù dâu của bạn quyết định tổ chức cho bạn một bữa tiệc tặng quà cưới hay tiệc gì đó tương tự, thì bổn phận của bạn là phải ghi nhận những nỗ lực của họ và mua tặng họ một món quà gì đó để cảm ơn.

7. Chuyến đi chơi của các cô gái
Thông thường, trong chuyến đi chơi cuối tuần giữa đám bạn gái với nhau, các phù dâu được kỳ vọng sẽ tự thanh toán những khoản chi phí của bản thân. Đôi khi, họ cũng có thể “kham” luôn cả chi phí lưu trú và các chi phí khác của cô dâu nếu họ muốn xem đó như là quà của mình dành cho cô dâu. Nếu cuộc đi chơi này là ý tưởng của cô dâu, cô dâu nên tự mình gánh vác các chi phí phát sinh của mình.

Tốt hơn hết, khi bạn muốn mời ai đó làm phù dâu trong đám cưới của mình, hãy giúp cô ấy hình dung trước về những khoản chi phí mà cô ấy có thể phải gánh vác để cô ấy không rơi vào thế bị động và có thể lịch sự rút lui, nhường lại vai trò đó cho người có điều kiện hơn. Là bạn thân của nhau, hẳn bạn không muốn cô ấy phải khánh kiệt vì đám cưới của mình, đúng không nào?

Khánh Ngọc – VietBeauty Magaznie