Những ích lợi của tinh dầu trà xanh khiến bạn phải kinh ngạc

0

up-ich-loi-cua-tinh-dau

1. Tiêu diệt mụn
Một trong những ích lợi tốt nhất nhưng lại ít được nói tới nhất của tinh dầu trà xanh (tea tree oil) là trị được nhiều loại mụn. Vì trong trà xanh có chứa chất anti-microbial vừa giúp xát trùng, tiêu diệt vi khuẩn lại ngăn ngừa mụn quay trở lại trong tương lại. Sự kết hợp tốt nhất và đem lại hiệu quả cao nhất là tinh dầu trà xanh và lô hội (Aloe Vera), giúp đánh bay những nốt mụn đáng ghét và trả lại cho bạn làn da mềm mịn hoàn hảo.

2. Chữa trị nấm móng tay/chân
Vị cứu tính cho những ai mắc phải căn bệnh nấm móng đáng ghét đây rồi. Kết quả thử nghiệm khoa học cho thất rằng tinh dầu trà xanh có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn gây nấm móng rất hiệu quả. Đều đặn một ngày hai lần thoa đều tinh dầu lên chỗ móng bị nấm, kiên trì trong 2 tháng bạn sẽ thấy được kết quả khả quan bất ngờ.

3. Giúp điều trị nấm chân
Và công dụng nổi tiếng nhất của dầu trà xanh là dành cho trị nấm bàn chân của các vận động viên thể thao. Vì phải vận động nhiều và mang giày thể thao khá hầm, bí hơi, nên lòng bàn chân hay kẻ giữa các ngón chân của các vận động viên dễ bị các vi khuẩn nấm tấn công. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, tinh dầu trà xanh với chất chống vi khuẩn nấm cực mạnh có thể giải quyết các vấn đề này triệt để. Chỉ cần đều đặn thoa tinh dầu lên lòng bàn chân mỗi ngày 2 lần trong một tháng là giải quyết ngày được vấn đề cho bạn

4. Giúp giảm gàu
Việc bị gàu, gây ngứa có thể khiến chúng ta rất khó chịu. Đó là chưa kể đến việc gàu vương trên tóc, hay vai áo rất mất thẩm mỹ. Để khắc phụ vấn đề này, tinh dầu trà xanh có thể giúp chúng ta rất nhiều đấy. Chỉ cần hòa trộn 15-20 giọt tinh dầu trà xanh vào ¼ cốc tinh dầu oliu và massage da đầu, để nguyên qua đêm và gội đầu lại bình thường. Thực hiện mỗi tuần 1 lần bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả mỹ mãn.

5. Chất khử mùi
Mùi cơ thể có thể là ác mộng đối với một số bạn bị đổ mồ hôi nhiều. Các nguyên nhân gây mùi hôi thường do vi khuẩn làm chuyển biến mồ hôi của cơ thể trở thành axit. Sử dụng tinh dầu trà xanh trên một số nơi đặc biệt của cơ thể để tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi cơ thể. Bạn có thể pha chế tinh dầu trà xanh cùng những mùi hương như Lavender để sử dụng như nước hoa suốt ngày dài.

6. Tốt cho sức khỏe răng miệng
Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng, tinh dầu trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh răng nướu. Đặc tính chống khuẩn của trà xanh giúp giảm sưng lợi và tiêu diệt vi khuẩn rất tốt. Bạn có thể pha trộn tình dầu trà xanh cùng bột baking soda và dầu dừa để sử dụng như kem đánh răng hàng ngày.

7. Giúp điều trị bệnh chàm (eczema)
Bệnh chàm là hậu quả của việc bị viêm da, mà vi khuẩn gây viêm da hoàn toàn có thể bị tiêu diệt nhờ tinh dầu trà xanh. Nếu bị mắc căn bệnh chàm này, hãy hòa trộn 5 giọt tinh dầu trà xanh với 5 giọt tinh dầu lavender và thoa lên vùng da đó mỗi ngày.

Khánh An – VietBeauty Magazine