Những điều nàng dâu tương lai muốn mẹ chồng biết

0

Những ai đang chuẩn bị dựng vợ cho con trai của mình đều có chung một cảm giác ngờ vực cô nàng mà con mình đưa về nhà. Các bà mẹ chồng tương lai luôn xét nét từng chút một để xem cô con dâu có phải là người tốt nhất cho con mình chưa. Nhưng đôi khi, ngay cả khi cô con dâu chẳng làm gì sai cả thì mẹ chồng cũng khó chịu ra mặt bởi vì nghĩ rằng chính cô nàng là bức tường làm xa cách tình cảm mẹ con. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số tâm tình mà các cô dâu tương lai mong muốn mẹ chồng của mình hiểu cho mình nhé.

up-nang-dau-tuong-lai-muon-me-chong-biet

Photo: kevinschmitz/Pixabay

1. Cô ấy không có ý định “cướp” con trai của bà
Thật ra, các nàng chưa hề có ý định nào như vậy cả, cũng không có chuyện cạnh tranh với mẹ chồng để có được sự chú ý của chàng đâu. Cô dâu nào cũng chỉ dành sự cạnh tranh của mình với những “mối nguy hiểm” từ cô bạn đồng nghiệp của chàng, hay sự quan tâm của các cô thường là những tối đi làm về muộn chàng đi với ai, chứ không phải tỵ nạnh những tối cuối tuần chàng dành cho mẹ của mình.

2. Các cô con dâu không phải là bạn gái cũ của chàng
Vậy nên các mẹ chồng đừng nghĩ rằng cô ấy hoàn hảo quá hay tệ hại quá như là cô gái mà con trai mình đã từng đưa về nhà trước đây. Các nàng rất ghét bị so sánh như vậy đấy.

3. Các nàng rất muốn gây ấn tượng với mẹ chồng
Nếu cô nàng trong ngượng ngùng hay vô tình nói quá nhiều thì chỉ là cô ấy quá lo lắng hồi hộp mà thôi. Cô nàng sẽ ra sức làm mọi điều mẹ chồng yêu cầu hay làm hơn thế nữa để chỉ nghe từ chồng của mình là “ôi mẹ của anh thích em lắm đấy”.

4. Cô ấy muốn thân thiết với mẹ chồng
Các nàng dâu ai cũng muốn thân với mẹ chồng khi mới về nhà chồng. Cô ấy nghĩ rằng sẽ rất vui nếu hai mẹ con cùng bàn tính chuyện tổ chức lễ tiệc tại nhà, mua quà gì cho các thành viên khi sinh nhật.

5. Các nàng biết rằng mẹ chồng rất có kinh nghiệm
Khi chồng của nàng cũng là con trai của bạn bị ốm, nàng dâu sẽ muốn biết lời khuyên của người đã nuôi nấng chàng nên người. Và các nàng cũng muốn nghe lời khuyên đầy kinh nghiệm từ mẹ chồng đấy.

6. Cô nàng biết rằng mẹ chồng có thể là đồng minh tuyệt vời
Ngay cả khi nói chuyện với chồng cả ngày, các nàng dâu cũng muốn biết những điều mà chồng của mình không bao giờ chia sẻ với cô ấy. Và nếu như anh chàng hay tâm sự với mẹ về vợ của mình, các nàng cũng rất muốn nghe những điều đó. Vậy nên các cô con dâu rất muốn thoải mái chia sẻ tâm sự với mẹ chồng về chàng trai của mình.

7. Các cô con dâu biết rằng lời nói của mẹ chồng rất có “lực”
Vì muốn gây ấn tượng với mẹ chồng tương lai, các cô con dâu sẽ rất chú ý lắng nghe những lời khuyên, hay cách mà mẹ chồng nói chuyện. Nếu mẹ chồng vô tình nói rằng ghét hoa tulips, các nàng sẽ cố gắng ghi nhớ để tránh mua cho bà. Nếu mẹ chồng khen con dâu mặc chiếc áo này đẹp, cô ấy sẽ thường mua các loại áo tương tự mỗi khi ghé nhà để chiều lòng bà.

8. Các cô con dâu cũng mong muốn điều tốt nhất cho chồng
Khi chồng hạnh phúc thì cô ấy cũng vậy. Vậy nên các mẹ chồng đừng quá lo lắng rằng cô con dâu không chăm sóc con trai mình, đối xử tệ hại với con trai mình nhé.

9. Thật ra, các cô con dâu cũng giống mẹ chồng thôi
Bởi vì các mẹ chồng cũng một thời làm dâu, đã từng trải qua thăng trầm của những ngày đầu bước về nhà chồng. Vì vậy, hãy nhớ cảm giác của mình khi mới làm dâu và hãy luôn cho các cô con dâu tương lai một cơ hội để làm mọi việc tốt hơn. Khi ấy cả hai sẽ có được một vài điều gì đó hợp ý với nhau ngay.

Khánh An – VietBeauty Magazine