Những điều cô dâu nên và không nên làm khi làm móng

0

Trong ngày cưới của bạn, sẽ có nhiều người để ý đến bàn tay của bạn để ngắm chiếc nhẫn. Vì thế có lẽ bạn sẽ muốn mình có một bộ móng hoàn hảo để điểm tô cho đôi tay của mình. Nhằm giúp bạn thực hiện mong muốn đó, sau đây là những điều nên và không làm khi bạn đi làm móng:

Nên thử nhiều tông màu khác nhau
Khi chọn áo cưới, bạn thường thử nhiều hơn một áo, vậy tại sao không thử nhiều hơn một màu sơn móng nhỉ? Hãy thử nhiều tông màu khác nhau để tìm ra tông màu hợp với nước da bạn nhất!

Nên mua nhiều hơn một chai sơn
Một khi đã chọn được màu sơn tâm đắc nhất, bạn nên mua để dành cho mình hai đến ba lọ sơn: một lọ để dành cho lúc làm móng ở salon, một lọ cho bộ dụng cụ khẩn cấp (emergency kit) trong ngày cưới và một lọ cho hành lý tuần trăng mật.

Không nên làm móng gel quá sớm trước ngày cưới
Móng gel có nhiều ưu điểm: khô nhanh và ít bị bong tróc. Nhưng sau vài ngày, bộ móng gel sẽ bắt đầu mất vẻ bóng bẩy. Vì vậy nếu bạn chọn móng gel, chỉ nên thực hiện từ một đến hai ngày trước đám cưới.

Nên bảo dưỡng móng khi ở nhà
Các chuyên viên làm móng thường khá giỏi, nhưng họ không phải thần thánh. Bạn không thể bỏ bê bộ móng của mình và không chăm sóc mà lại muốn chuyên viên làm móng giúp mình có bộ móng đẹp như ảnh trên Instagram chỉ sau một giờ. Hãy tránh các thói quen xấu cho bộ móng như cắn móng tay, xé móng tay, v.v…

Nên mang theo chai sơn của bạn đến salon
Kể cả khi màu sơn bạn chọn là màu sơn phổ biến ở các salon, bạn cũng nên đem theo một chai sơn của riêng mình đến đó – phòng trường hợp chai sơn bạn thích tại salon đã hết hoặc đã cũ.

Không nên thử kiểu móng nghệ thuật nếu trước đây bạn chưa từng thử
Nếu phong cách thường ngày của bạn không phải là cô gái “lộng lẫy và hào nhoáng”, thì ngày cưới của bạn không nên là thời điểm để bạn thử nghiệm với các mẫu móng nghệ thuật.

Không nên bỏ qua kem dưỡng da tay
Kem dưỡng da tay (hand cream) sẽ dưỡng ẩm cho đôi tay của bạn và giúp chúng ăn ảnh khi lên hình. Trước khi thợ chụp hình làm vài kiểu cận cảnh bàn tay bạn cầm hoa cưới hoặc nhẫn cưới, hãy massage kem này lên các đốt ngón tay (knuckle) và vùng biểu bì (cuticle) để đôi tay bạn trông trẻ trung hơn.

Không cần phát hoảng vì móng bị nứt sơn (chipped nail)
Tình huống này khá phổ biến và không có gì đáng lo. Hãy dùng đầu cọ sơn dặm lại các chỗ bị trống, để sơn khô trong 30 giây. Tiếp theo, phủ một lớp sơn thứ hai và hoàn tất bằng một lớp top coat trong suốt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine