Những điều chưa biết về móng và nghệ thuật làm móng (P.12)

0

Đó là sản phẩm Footlogix Callus Off để xịt lên phần chai gót chân. Sau khi chờ chất thuốc ngấm, người thợ mới giũa mỏng bớt da chai đi. Thợ lâu năm đa phần dùng chất này để xử lý da chai, da bị nứt nẻ hay khô cứng dày lên nơi chân khách rất hiệu quả.

Khi mua Nail primer cần quan tâm điều gì để có lợi và tiện dụng nhất?

• Primer cần phù hợp với nhiều loại bột acrylic & UV gel. Điều này rất quan trọng nếu mua nhằm loại nail primer chỉ dùng được tốt với 1 hay ít loại bột acrylic nào đó thì rất bất tiện và không lợi về mặt tài chính.
• Nên chọn loại primer một công đoạn, để tiết kiệm thời gian vì không cần chuẩn bị gì thêm nữa cho công việc.
• Có đặc tính bền không làm móng bị tróc.
• Có tính năng hút nước mạnh và diệt trùng tốt.
• Và nên chọn nhãn hiệu có tiếng tăm lâu năm để an toàn, gía trị và hữu dụng.

Nghe nói có những loại ghế Spa đời mới có tính năng mát-xa rất độc đáo, đó là tính năng gì vậy, có thực sự hữu ích không?

Đúng vậy, khuynh hướng hiện nay các ghế Spa đời mới của các hiệu danh tiếng đều chú ý đến việc hoàn thiện chức năng mát-xa. Kiểu mát-xa được cho là mới lạ hấp dẫn khách hiện nay là kiểu ghế có mát-xa nước ở bồn spa, có tính năng kích thích dưới chân, rất được khách làm nail thích thú. Tiệm nail muốn thay đổi ghế spa mới hay tiệm nail mới mở, nên chú ý chọn loại ghế Spa có chức năng mát-xa này sẽ được khách rất hoan nghênh.

Khách đến tiệm có màu da không bình thường. Có thể làm nail cho họ được không, hay nên từ chối?

Theo y học màu da được xác định trong thành phần máu cung cấp cho da, nhưng hầu hết do ảnh hưởng của chất sắc tố melanin. Sự cấu tạo màu sắc bất thường là do tác động của ngũ tạng bên trong hay tác nhân bên ngoài. Một vài loại thuốc cũng có thể gây ra sự bất thường về màu da. Khách có màu da không bình thường này có thể được phục vụ nail. Những dạng hay gặp như : khách có da đồi mồi (chloasma), hay tàn nhanh (lentigines), vết bớt (birthmark), Bạch tạng (albinism), Tan (rám nắng).

Vì sao khi làm nail, trước khi làm, thợ nên kiểm tra da và móng của khách có khoẻ không? Việc này có ý nghĩa quan trọng gì?

Mục đích của việc nhìn da và móng của khách, để xem chúng có bị rối loạn gì hay không, theo giới chuyên môn nếu không thấy bị viêm nhiễm, sưng, bị đứt hay bị vết thương đang phát triển thì có thể tiến hành làm nail; ngược lại là có vấn đề nên khuyên khách đi khám bác sĩ một cách tế nhị, điều này rất quan trọng vì lợi ích & sự an toàn của khách cũng như của chính mình.

Trong kỹ thuật làm Gel có kim tuyến thì khi đắp Gel nên chú ý điều gì?

Nên chú ý thực hiện việc đắp nhiều lớp gel lên mặt móng thật và cả phần móng giả, phải bảo đảm là đi cọ ra phía ngoài, bắt đầu từ phần da quanh móng lên đến đỉnh chóp của móng giả, thật nhuần nhuyễn. Nhớ phải bao tất cả các phần đầu móng dư ra với gel.

Thợ làm nail nên dùng loại khẩu trang gì mới thực sự giúp người thợ tránh được việc hít phải bụi hay hóa chất ?

Nên dùng khẩu trang N-95 được NIOSH (The National Institute for Occupational Safety and Health) chấp thuận, để tránh hít phải bụi acrylic, bụi móng khi làm nail. Những loại khẩu trang thông thường hay ngay cả khẩu trang để phẫu thuật loại thông thường cũng đều không giúp tránh việc hít bụi hay hóa chất được .

Thợ nail lâu năm dùng đầu dũa cỡ gì để làm sạch da quanh móng chân khách?

Họ thường dùng đầu dũa B3, với công cụ này thợ sẽ làm sạch da quanh móng chân khách sau khi đẩy da quanh móng ra xa bằng một que đẩy. Kỹ thuật yêu cầu làm nhẹ tay, luôn di chuyển tay cầm không được giữ yên một chỗ hoài để tránh làm nóng và giúp đầu dũa tự làm tốt hơn công việc làm sạch da quanh móng.