Những điều chưa biết về móng & nghệ thuật làm móng (Phần 8)

0


1. Tôi nghe nói có loại dũa nhỏ 4 cạnh, dùng nó khi nào?

Loại dũa có 4 cạnh cứng phù hợp để mở rộng chân móng và sửa lại móng khi cần. Thường người ta hay dùng loại Tropical shine 4 inch 1 buffer.

2. Tạo sao khi dũa móng bị tách ra hay có dấu thủng ở đầu móng tay của khách?
Hiện tượng này xảy ra khi bạn dùng dũa không đúng kích cỡ phù hợp với việc làm móng, khi bạn muốn tạo hình cho móng. Kinh nghiệm chung để tạo hình tốt cho móng: thợ nail thường dùng dũa loại trung bình hay to hơn một chút mà thôi trong phạm vi (khoảng 180-240 grit)

3. Cách làm ngắn móng giả bằng dũa máy.
Muốn làm ngắn móng giả với dũa máy nhanh, gọn, chính xác, đúng yêu cầu nhất, bạn cần lưu ý mấy điểm sau: Kỹ thuật: nên giữ đầu dũa đứng lên với góc 90 độ, làm vậy sẽ chính xác do dũa không bị nhảy khó kiểm soát khi thao tác; Tốc độ máy dũa chỉ nên để trung bình, nhưng có thể giảm dần khi cần; Cách dũa: cố gắng để đầu dũa sát với đầu móng, dũa từ cạnh bên trái làm dần qua phía bên phải thật đều và khéo léo.

4. Khách có móng tay bị nhiễm trùng, có loại thuốc khử trùng nào hữu hiệu ngay để chữa trị?
Trên thị trường có những sản phẩm đặc hiệu giải quyết như sản phẩm Fungus Gone Away chẳng hạn, có tác dụng chữa trị nhiễm trùng cực nhanh, có thể tẩy sạch mùi hôi do nhiễm trùng mà có, dùng cho móng thường lẫn móng giả các loại đều được. Nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi dùng .

5. Đèn UV ( Đèn tia cực tím) rất cần thiết trong việc hong móng, nhưng làm sao biết thời hạn chính xác để thay bóng đèn?
Theo nhà sản xuất, cũng như những người dùng thường xuyên, bạn nên thay bóng đèn mỗi 4 tháng, nếu như bạn có khoảng 40 người khách làm gels mỗi tuần.

6. Bạn có biết khi nào việc hong khô với đèn UV mạnh nhất không?
Theo các chuyên gia, thì khoảng cách từ bóng đèn UV đến móng tay càng gần thì mức hong khô càng mạnh.

7. Tôi vốn dị ứng với mùi khó chịu của đèn UV tỏa ra khi hong khô móng, có loại đèn UV nào giúp hong móng mau khô và không tạo mùi khó chịu không?
Kiểu đèn có tên gọi Baby Light hiệu En Vogue Sculptured Nail System, thỏa mãn được 2 mong muốn của bạn: hong mau khô và không tạo mùi khó chịu.

8. Bí quyết để dũa móng nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao trong công việc là gì?
Các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý thay đầu dũa thường, vì nó vốn không thể dùng hoài mà không thay hay thay quá ít.

9. Bí quyết làm móng cực nhanh.
Bạn hãy thử để 2 đèn UV tại bàn làm việc, bạn sẽ giảm được phân nửa thời gian chờ móng khô hẳn. Do làm 2 tay khách khô cùng lúc. Cách làm này vô cùng có lợi, khi khách có party cần làm gấp mà còn đòi vẽ móng nữa, làm nhanh thời gian hong khô móng, bạn sẽ vẽ trên móng cũng mau hơn. Tiết kiệm thời gian làm việc cho bạn, thời gian chờ đợi của khách, khách sẽ rất hài lòng.

10. Cách gắn móng nhanh và chính xác.
Bạn nên làm theo cách sau: chọn kích cỡ phù hợp cho móng (yêu cầu: che hết mặt móng thật kể cả hai bên, nhưng lưu ý không được phủ quá phân nửa độ dài của móng thật), tỉa bớt móng giả nếu thấy phủ lên móng thật nhiều hơn yêu cầu.

11. Tôi mới vào nghề sao dũa móng cho khách có khi làm hư móng là sao?
Bạn nên nhớ khi dũa móng tự nhiên cho khách, thường nên dùng dũa từ 220 grit trở lên là đúng kỹ thuật. Bạn làm hư móng của khách là do vô ý dùng dũa không phù hợp, chẳng hạn dùng dũa quá sắt bén chẳng hạn hay dùng dũa đúng nhưng làm không nhẹ nhàng, ấn đè lên móng quá đáng.

12. Tôi mới mở tiệm nail, muốn tìm loại gel không mùi hôi và dễ dùng.
Bạn có thể dùng thử sản phẩm CND Brisa Pink Opaque Sculpting Gel, là loại gel tạo hình cho móng, không có mùi và rất dễ dùng.

13. Cách làm sạch da quanh móng chân dúng kỹ thuật nhất ?
Muốn làm tốt việc làm này, nên dùng đầu dũa B3. Cách làm là đẩy da quanh móng khéo léo ra xa bằng một que đẩy, cách làm đúng sẽ không làm khách thấy nóng, muốn vậy nên thao tác nhẹ nhàng, di chuyển tay cầm dũa luôn không để yên lâu một chỗ mới thành công.

14. Móng tay khách mềm như vỏ trứng. Cách xử lý tốt nhất?
Có thể dùng các mỹ phẩm như Nail Selective Rebuild để giúp móng cứng hơn, khách sẽ rất hài lòng.

15. Bí quyết gì để khử màu vàng trên móng do hút thuốc.
Muốn làm trắng móng và bóng loáng hơn, hãy làm mềm móng với mỹ phẩm có Hydrogen Peroxide xong bó lại với vãi mềm, rồi gỡ vải ra lau sạch, lau kỹ cho đến khi móng trở nên bóng và chuyển sang màu trắng.

P.T