Những điều cần làm khi bạn thân có em bé

0

Bạn tự hỏi mình có thể làm gì để giúp bạn mình khi cô ấy có em bé? Dưới đây là những điều bạn cần làm. Trong suốt 9 tháng trời bạn đã đối xử với cô bạn thân mình như một VIP. Nhưng bây giờ khi cô ấy đã lâm bồn và hạ sinh em bé, bạn sẽ tự hỏi bây giờ cần phải làm gì?

up-vietbeauty-nhung-dieu-can-lam-khi-ban-than-co-em-be

Sự thật thì bây giờ là lúc cô ấy cần bạn hơn bao giờ hết. Với những ý tưởng sau, bạn sẽ khiến bạn thân của mình cảm thấy đặc biệt và chắc rằng những lo lắng điên rồ hậu sản của cô ấy sẽ biến mất.

Cho cô ấy thời gian riêng tư
Với những tin nhắn, cuộc gọi điện, email trên điện thoại của cô ấy, cô ấy sẽ cảm thấy được yêu thương và cũng áp lực để trả lời họ nữa. Hãy nhớ rằng, hầu hết thời gian cô ấy chỉ có một tay mà thôi. Vậy nên những điều tốt nhất bạn có thể làm là cho cô ấy rảnh tay. Hãy cho cô ấy biết bạn có thể bên cạnh giúp đỡ bất cứ lúc nào cô ấy muốn. Lần sau khi nhắn tin cho cô bạn của mình, thay vì hỏi “Cậu thế nào rồi?” hãy nhắn tin đề nghị giúp đỡ như “Mình đang ở siêu thị, cậu có mua cần mua gì không?”

Tặng cô ấy vài món đồ thời trang
Phụ nữ sau khi sinh thường rất mệt mỏi với hàng trăm thứ phải lo nên chẳng bao giờ có thời gian lo cho ngoại hình của mình. Cô bạn của bạn có thể cũng không ngoại lệ. Cô ấy chắc đang mặc những chiếc áo thun rộng thùng thình và quần legging co giãn cho tiện sinh hoạt. Vậy nên khi bạn xuất hiện ở nhà cô ấy, hãy mang cho nàng một cây son dưỡng môi hay một hộp phụ kiện tắm và spa. Bên cạnh các món quà tiện dụng và cho em bé thì món quà nhỏ cho nàng cũng sẽ làm cô ấy rất vui cho xem.

Phụ cô ấy trông em bé
Sau một tuần hay hai sau khi cô bạn hạ sinh em bé, khách khứa viếng thăm cũng thưa dần và sẽ chỉ còn cô ấy chăm lo cho em bé. Hãy dành thời gian giữa tuần và các giờ nhất định đến nhà trông chừng em bé để bạn của mình có thời gian ăn một bữa ăn ngon lành, tắm thư giãn hay thậm chí là ngủ một chút.

Phụ việc nhà cho nàng
Ngoài việc trông chừng em bé cho cô bạn của mình nghỉ ngơi, bạn có thể giúp cô ấy một chút về việc nhà. Tìm người giúp việc uy tín cho cô ấy đỡ các việc lau dọn nhà vệ sinh, hay phụ nấu bữa cơm vào cuối tuần, mọi việc nhỏ mà bạn có thể giúp cô ấy rảnh tay một chút.

Dành một ngày cho cô ấy
Trong một hai tháng đầu, bạn thân của bạn không có tâm trạng để quan tâm vẻ bề ngoài, nhưng bạn cũng có thể giúp nàng cảm thấy vui hơn bằng cách chọn một ngày hoặc vài giờ đặc biệt trong tuần để cùng nàng chăm sóc móng tay chân, hay một đêm ăn khuya ở nhà hàng yêu thích của cô ấy. Cô bạn thân của bạn sẽ rất biết ơn vì điều đó và sẽ có thêm cái gì đó mong chờ thay vì cứ xoay quanh đống tã giấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine