Những điều cần biết khi mặc màu đen đến đám cưới

0

Theo phong tục của các thế hệ trước đây, việc mặt trang phục màu đen đến dự đám cưới được xem như một điều cấm kỵ, bởi người ta cho rằng như vậy sẽ mang đến tang tóc, những điềm xui, những điều không tốt cho cô dâu chú rể. Cũng giống như truyền thống màu trắng của váy cưới cô dâu, dần dần quan điểm đó cũng đã được thay đổi và thoáng hơn ngày xưa.

Ngày nay, màu đen cũng rất thường được bắt gặp trong một số đám cưới, và đó cũng là điều bình thường, miễn là bạn nắm được một số nguyên tắc sau.

Trước khi quyết định chọn màu đen cho trang phục dự tiệc, hãy cân nhắc đến đất nước mà bạn sẽ đến tham dự tiệc cưới. Màu đen cũng có thể mang lại cho bạn không ít rắc rối đấy. Chẳng hạn như ở Thái Lan, mặc đồ đen trong đám cưới là một điều cấm kỵ. Trong khi ở Phillipine, các cô dâu chọn váy cưới màu đen cho đám cưới của mình là điều phổ biến. Nếu bạn không chắc có được mặc đồ đen hay không, hãy hỏi ý kiến của cô dâu hoặc một người bạn đáng tin cậy nào đó.

Nếu các cô phù dâu mặc váy màu đen, hãy cân nhắc chọn một màu sắc để mặc. Đối với đám cưới này thì bạn không nên mặc màu đen và cả màu trắng, vì nó sẽ giống với đầm cưới của cô dâu, và phù dâu. Bạn nên hỏi xem màu sắc chủ đạo của đám cưới như thế nào. Nhưng nếu bạn vẫn thích mặc màu đen hoặc trắng, hãy chọn các kiểu dáng đối lập với cô dâu và phù dâu. Ví dụ như nếu họ mặc váy liền, bạn hãy mặc lọai váy rời.

Màu đen chắc chắn sẽ không phù hợp với các phong cách cưới đơn giản như đám cưới bãi biển, đám cưới ở sân sau nhà cô dâu…Bởi vì chúng thường tạo cảm giác trang trọng, quý phái, phù hợp với các buổi tiệc cưới trong nhà hàng sang trọng hoặc các đám cưới tiệc đứng buổi tối.

Và sau khi tìm hiểu các vấn đề trên, hãy chắc là bộ trang phục của bạn không giống như bạn tham dự một tang lễ. Hãy thêm vào một số phụ kiện lấp lánh, một chiếc khăn choàng cổ màu sắc tươi tắn, dây thắt lưng hoặc giày khác màu.

Màu đen luôn là màu sắc của mọi thời đại, là sự lựa chọn phổ biến và cổ điển dần dần đã được chấp nhận ở hầu hết quốc gia, chúng sẽ tạo cho bạn một phong cách nghiêm trang và đứng đắn cho các dịp đám cưới.

Khánh An ( Theo Ourwedding )
Ảnh: Internet