Những điều cần biết khi làm móng‏

0

Việc làm móng được nhiều chị em phụ nữ xem như dịp để thư giãn tinh thần, nhưng bạn cũng nên biết rằng ẩn núp trong đó có những mối nguy nhất định.


Việc cắt lớp biểu bì có thể gây tổn thương vĩnh viễn
Nguyên tắc đầu tiên khi cắt biểu bì đó là: đừng để chuyên viên làm móng cắt đi phần mô sống. Một chuyên viên có kiến thức sẽ chỉ nhẹ nhàng đẩy lui phần biểu bì và sau đó cẩn thận cắt bỏ lớp mô chết. Phần mô sống có tác dụng bảo vệ các khóe móng. Nếu khi làm móng, lớp biểu bì của bạn bị cắt tỉa quá nhiều, phần khóe móng sẽ bị gồ ghề.

Khử trùng bằng UV là chưa đủ
Nếu đi làm móng ở các tiệm làm đẹp, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc bệnh nấm móng và các loại vi khuẩn khác nếu chuyên viên làm móng của bạn dùng chung dụng cụ làm móng cho nhiều người và không khử trùng dụng cụ làm móng đúng cách. Dụng cụ tách ngón chân và hầu hết các loại giũa thường là loại chỉ dùng một lần và chúng cũng là những thứ khó khử trùng. Ngoài ra, chỉ khử trùng bằng tia UV cũng sẽ không hiệu quả nếu không đi kèm với các động tác làm sạch hợp chuẩn khác.

Giũa không đúng cách có thể làm hư móng
Cách giũa móng đúng đó là chỉ giũa theo một hướng thay vì cà đi cà lại. Giũa không đúng cách có thể là xước móng và nứt nẻ móng.

Sơn móng ngả vàng là không bình thường
Sơn móng ngả màu vàng cho thấy là sơn móng chất lượng kém. Bạn nên chọn loại sơn móng có chất lượng tốt và bền màu khi sơn lên móng.

Làm móng thiếu bước có thể khiến móng xỉn màu
Nhiều tiệm làm móng thường không dùng sơn lót khi sơn móng cho các khách hàng, điều này có thể khiến móng bị xỉn màu. Bạn nên yêu cầu nhân viên làm móng sơn cho bạn hai lớp sơn để bảo vệ móng.

Cách chữa móng khô xước (Hangnails)
Móng khô xước là hiện tượng khóe móng bị mất nước và không được nâng đỡ, đó là lý do tại sao những chuyên viên làm móng giỏi thường thoa kem hay dầu dưỡng ẩm lên lớp biểu bì của khách hàng. Để điều trị hiện tượng móng khô xước sau khi làm móng, bạn có thể mát-xa móng và lớp da móng hàng ngày.

Ngăn nứt móng
Kỹ thuật sơn móng của chuyên viên cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền màu cho móng. Một bí quyết để giúp màu móng đẹp lâu hơn đó là “chèn” một lớp sơn phụ giữa hai lớp sơn màu.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine