Những điều cần biết khi làm bạn với người yêu cũ

0

Ai nói sau khi chia tay thì không thể là bạn bè của nhau? Khi một tình yêu hay hôn nhân tan vỡ, phần lớn mọi người chọn cách ngoảnh mặt làm ngơ với người yêu cũ. Tuy nhiên, không phải lúc nào chia tay cũng là chấm dứt mọi thứ. Nhiều người dù đã chia tay vẫn duy trì được tình cảm tốt đẹp với người cũ – dĩ nhiên không phải đó là tình yêu. Làm thế nào để có thể làm bạn với người yêu cũ?

up-lam-ban-voi-nguoi-yeu-cu

Tôn trọng quyết định của người cũ
Tình bạn cũng giống như tình yêu, cần sự hợp tác từ cả hai phía. Có thể bạn rất mong muốn kết bạn lại còn người ấy thì không. Lúc đó, hãy tôn trọng quyết định của họ, đừng dồn ép hay làm họ cảm thấy tội lỗi khi không kết bạn lại với bạn. Mọi thứ đều cần thời gian và sự tự nguyện, bạn cứ chờ đợi, biết đâu một ngày nào đó người ấy sẽ thay đổi suy nghĩ.

Nhìn lại tình cảm của bản thân
Hãy xem xét kỹ ý định làm bạn với “tình cũ”, bởi nếu một trong hai bạn vẫn còn tình cảm với người kia thì chắc chắn ý định này chỉ khiến bạn vướng vào rắc rối thêm mà thôi. Chỉ khi những cảm xúc đó lùi vào dĩ vãng, có thể chắc chắn tình cảm giữa hai bạn không còn là một thứ tình cảm “giông giống” với tình yêu mà hoàn toàn là tình bạn đơn thuần thì bạn mới có thể thực sự duy trì tình bạn với “cố nhân” được, bạn nhé!

Tâm trạng thoải mái
Không ai ép bạn phải duy trì tình bạn với “người xưa”, đây phải là lựa chọn của chính bản thân bạn. Nếu hai bạn cùng vui vẻ và thoải mái với tình bạn này thì hãy tiếp tục là bạn của nhau, còn không thì nên dừng lại càng sớm càng tốt. Trong tình huống này, sự thoải mái đóng vai trò quan trọng nhất đấy.

Không chia sẻ cảm xúc
Tinh thần bạn đang xuống dốc? Hãy tìm đến bạn bè để chia sẻ, đừng tìm đến “người xưa”. Nếu bạn để người ta cùng chia sẻ cảm xúc với bạn, nó sẽ khiến cho những cảm xúc đã qua dần “sống lại” trong trái tim bạn. Khi đó, kịch bản “chúng mình là bạn” sẽ bị “biến tướng” đi rất nhiều. Vì thế, một quy tắc cần tuân thủ trong tình huống này là không chia sẻ cảm xúc.

Duy trì khoảng cách nhất định
Nếu bạn quyết định biến “tình cũ” thành “tình bạn” thì khoảng cách là điều vô cùng cần thiết mà cả hai cần cùng nhau xây dựng và duy trì nó. Tình bạn khác hoàn toàn tình yêu bạn nhé!

Không phải cặp nào cũng có thể làm bạn được
Đúng vậy, dù bạn có thể hoàn hảo hết những điều ở trên nhưng việc quay lại làm bạn có thể vẫn bất khả thi. Tại sao lại như vậy? Rất đơn giản, vì cuộc sống là như vậy. Đôi khi có những người hay những mối quan hệ, dù bạn muốn và cố gắng thế nào, cũng không thể giữ họ trong cuộc sống của bạn. Vì thế, lời khuyên cho bạn chính là hãy để mọi việc diễn ra theo lẽ tự nhiên nhất.

Khánh An – VietBeauty Magazine