Những điều buộc phải suy nghĩ trước khi kết hôn

0

Có những vấn đề mà bạn cần phải suy nghĩ thật chín chắn trước khi đi đến quyết định sẽ kết hôn với anh ấy

Xác định rõ mối quan hệ của hai bạn
Một trong những điều quan trọng nhất bạn nên suy nghĩ và thảo luận kỹ trước khi kết hôn đó là cho dù bạn và anh chàng của bạn có chung một mục đích là sẽ kết hôn thế nhưng cho dù đã có sự tuyên bố chính thức thì cả bạn và anh ấy cần phải xác định rõ lại một lần nữa mối quan hệ của mình. Theo các chuyên gia tâm lý thì nếu bạn không biết chính xác về mối quan hệ của bạn có nghĩa là cả hai bạn có nguy cơ lặp đi lặp lại những sai lầm trong quá khứ, và hai bạn sẽ bị mắc kẹt vì sự lấp lửng của mối quan hệ đó. Do vậy, trước khi kết hôn, bạn cần phải nói chuyện với anh ấy rõ ràng về mối quan hệ, tình yêu và lòng chung thuỷ… dành cho nhau.

Có sự suy nghĩ chi tiết về tài chính
Trong cuộc sống hôn nhân, bên cạnh đời sống tình dục thì tiền bạc là “máy phát điện công suất nhất” giải quyết tất cả các vấn đề trong cuộc sống của các bạn. Tiền bạc sẽ chi phối đời sống vật chất cũng như tinh thần và nó đảm bảo cho sự thỏa mãn của một mối mối quan hệ lâu dài. Các cặp vợ chồng thường giả định rằng tiền bạc của cả hai nên gộp lại, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Sự chênh lệch về thu nhập có thể dẫn tới mâu thuẫn trong cuộc sống của hai bạn do mức thu nhập là yếu tố góp phần xác định lối sống của bạn. Thói quen sử dụng tài chính cũng vì thế mà khác nhau (một trong hai bạn sẽ có xu hướng thích tiết kiệm, dành dụm nhiều hơn, người kia lại có thói quen tiêu xài thoải mái) có thể trở thành một sự xung đột lớn giữa hai bạn.
Do vậy với nhiều cặp vợ chồng, tách bạch tiền bạc của mỗi người lại khiến cho mọi vấn đề trong cuộc sống đều thuận buồm, xuôi gió và khi đó tự bản thân mỗi người nên ý thức không cố tình tranh cãi để kiểm soát. Hai bạn có thể lên chi tiết những khoản chi phí nhỏ cần trang trải trong cuộc sống và phần nào là để dành để lo cho con cái, tương lai…

Trách nhiệm gia đình
Khi các bạn quyết định gắn bó cả cuộc đời mình với nhau, điều đó có nghĩa là bạn không còn được tự do tùy ý làm những gì mình thích. Lúc này, cuộc sống và những trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình sẽ chi phối bạn. Bạn phải làm những công việc nhà, làm mẹ, đảm nhận trách nhiệm làm con dâu… Bạn sẽ phải khéo léo trấn an tâm lý để phân chia công việc nhà một cách hợp lý với người chồng của mình và rất có thể bạn sẽ gặp phải những vướng mắc do không có sự tương đồng trong suy nghĩ, phong cách, lối sống… với những người trong gia đình nhà chồng hoặc với chính người chồng của minh. Bởi vậy để đảm bảo cho cuộc sống hôn nhân được “đầu xuôi, đuôi lọt” đòi hỏi bạn phải có nhiều sự sáng tạo và đàm phán để cả hai thực sự thoải mái.

Sự gần gũi với gia đình và bạn bè
Quan điểm khác nhau của gia đình và tầm quan trọng của những mối quan hệ có thể có tác động lớn đến việc bạn và người đàn ông của bạn đã sẵn sàng cho hôn nhân hay chưa. Nếu một trong hai bạn có rất nhiều mối quan tâm đến gia đình hoặc bạn bè, và không tìm ra được những điểm chung cho những mối quan hệ có nghĩa là hai bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Vì thế hãy thảo luận chi tiết với anh ấy về nơi mà hai bạn sẽ về vào ngày lễ hoặc bên cha mẹ nào hai bạn sẽ thường xuyên đến thăm, hoặc có một người thân nào đó có vấn đề về bệnh tật thì điều đó có ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn hay không!?…

Làm thế nào bạn xử lý được sự tức giận và các cảm xúc khác
Mọi người đều có những lúc rơi vào trạng thái căng thẳng khác nhau và tất cả chúng ta đều cảm thấy buồn bất kể thời gian nào. Nhưng làm thế nào để bạn có thể đối phó được với tất cả những trạng thái cảm xúc đó!? Nếu hai bạn thường xuyên tức giận với nhau và khuếch tán sự đau buồn, phiền muộn thì mâu thuẫn tình cảm của hai bạn càng bị đẩy lên đỉnh điểm theo thời gian. Nếu thực sự bạn có xu hướng thường xuyên phản ứng và làm cho tình hình căng thẳng giữa hai bạn trở bên biến động theo chiều hướng xấu thì bạn cần phải sửa chữa vấn đề đó trước khi kết hôn.

Làm thế nào để thể hiện tình yêu với nhau
Khi kết hôn không có nghĩa là bạn được phép lơ là việc thể hiện tình yêu của mình với người đàn ông giờ đã là chồng của bạn. Lúc này bạn càng cần phải chia sẻ tất cả những suy nghĩ, cảm xúc của bạn dành cho anh ấy. Nếu như khi yêu, bạn thể hiện tình yêu của mình với anh ấy bằng cách nói thẳng cho anh ấy nghe thì cuộc sống sau khi kết hôn bạn có thể thay bằng những hành động chăm sóc cụ thể cho anh ấy, tạo hứng thú và cảm giác vui mừng cho anh ấy bằng sự ngạc nhiên nào đó. Ngay cả khi giữa hai bạn có một cuộc thảo luận hoặc tranh cãi thì bạn cũng phải thể hiện quan điểm của mình đó là bạn muốn cải thiện cho mối quan hệ của hai bạn. Làm sao để anh ấy sẽ hiểu và cảm thấy được yêu.