Những điều bạn nên biết về lột da mặt

0

Lột da mặt (exfoliation) là một trong những công đoạn quan trọng trong việc chăm sóc sắc đẹp của nhiều người. Một vài thông tin sau đây có thể giúp bạn thực hiện việc lột da hiệu quả hơn:

up-lot-da

Dữ kiện # 1
Da của bạn có thể tự lột mà không cần sự trợ giúp các các sản phẩm làm đẹp. Da sẽ tự động đào thải những tế bào da chết và thay bằng những tế bào mới. Nhưng khi bạn lớn tuổi, quá trình lột da tự nhiên này sẽ chậm lại, khiến cho da kém sức sống.

Dữ kiện # 2
Những người wax (tẩy) lông mặt thường xuyên nên tránh lột da ít nhất là vào những ngày wax lông.

Dữ kiện # 3
Chà xát da quá mạnh có thể làm da bị tổn thương nghiêm trọng. Đây là điều bạn nên tránh khi lột da.

Dữ kiện # 4
Lột da bằng hóa chất có thể được chấp nhận nếu bạn chỉ sử dụng nó mỗi tháng một lần. Trên thực tế, biện pháp này giúp tránh được việc chà xát da.

Dữ kiện # 5
Những người da nhờn thường nghĩ rằng lột da thường xuyên có thể giúp loại bỏ bã nhờn trên da. Thực ra, việc này có thể khiến da họ tiết nhiều bã nhờn hơn để bù đắp cho lượng bã nhờn bị lấy đi.

Dữ kiện # 6
Có 3 phương pháp lột da: lột bằng hóa chất, lột da thủ công và lột da bằng điện. Bạn chỉ nên sử dụng các phương pháp này một cách chừng mực.

Dữ kiện # 7
Đâu là thời điểm lý tưởng nhất để lột da? Các chuyên gia cho rằng đó là vào buổi sáng.

Dữ kiện 8
Một số sản phẩm lột da có chứa những thành phần gây kích ứng da, mặc dù chúng có khả năng lột khá tốt. Bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần dịu nhẹ cho da.

Dữ kiện # 9
Thoa một ít dầu ô-liu lên da trước khi lột có thể giúp giảm thiểu kích ứng.

Dữ kiện # 10
Khi bạn chịu khó lột da định kỳ, tình trạng da của bạn sẽ được cải thiện, những nếp nhăn có thể được ngăn chặn. Đây là một trong những mục đích của việc lột da.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine