Những địa điểm du lịch tiết kiệm

0

Có thể Paris hoặc đảo British Virgin Islands đã bị loại khỏi danh sách du lịch của bạn vì lý do tài chính, nhưng đừng thất vọng vì còn rất nhiều điểm đến mà bạn có thể thêm vào danh sách của mình mà không phải lo lắng vượt ngân sách. Dưới đây là những điểm đến vừa thú vị như những nơi đắt đỏ khác nhưng vẫn đảm bảo túi tiền của bạn.


Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của Julia Dimon, một “con nghiện du lịch”, đồng thời cũng là quản lý chuyên mục World Travles của National Geographic Adventure và chương trình Destination Getaway của MSNBC. Cô đã chia sẻ 10 địa điểm du lịch có thể giúp các bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể.

♦ Bali, Indonesia
Dimon gần đây đã trở lại và nhận thấy rằng giá cả ở đây cũng rất dễ chịu, đặc biệt là dành cho những du khách thích spa và chăm sóc sức khỏe. Mặc dù bạn sẽ tốn kha khá cho chi phí đi lại để tới được Bali, nhưng mức chi phí sống ở đây rất thấp. Nếu bạn thích massages, chăm sóc da mặt… thì đây là điểm đến tuyệt vời, bởi vì những liệu pháp ở đây rất rẻ và chất lượng. Dimon cho biết cô chỉ tốn khoảng 45 đô cho 2 tiếng rưỡi massage kiểu Ayurvedic .

Nicaragua
Một điểm đến đang đầy triển vọng (theo đánh giá trên danh sách những nơi phải đến trong năm 2013 của New York Times) nhưng lại cũng rất phải chăng. Nơi này cực kỳ đa dạng và cũng rất dễ dàng cho bạn chuyển đổi những sở thích ở cùng một nơi. Nó vừa là điểm du lịch mạo hiểm sinh thái như Costa Rica, mà cũng là nơi bạn có thể tham gia các trò chơi như trượt ván hay lướt ván trên cát.

Thổ Nhĩ Kỳ
Đây là một trong những địa điểm yêu thích của Dimon, Thổ Nhĩ Kỳ vừa cực kỳ đa dạng các chương trình giải trí vừa rất phải chăng, từ thức ăn cho đến chi phí cho các hoạt động vui chơi. Thành phố Istanbul vừa có một phần vui nhộn, thú vị, nhưng cũng có những khía cạnh lịch sử và tôn giáo. Khu chợ Grand Bazaar ở Istanbul là nơi tuyệt vời để mua sắm với giá cả hợp lý, và bãi biển Mediterranean lộng lẫy đón chào những khách du lịch yêu thích tắm biển. Một điểm thú vị là bạn sẽ có cơ hội du lịch bằng khinh khí cầu tại Cappadocia để ngắm nhìn những dãy núi với lớp kiến tạo không thể nào quên được.

Thái Lan
Thái Lan là điểm đến du lịch giá vẻ, từ chi phí đi lại cho đến các món ăn đường phố cực kỳ hấp dẫn. Dimon khuyến khích những khách du lịch một mình hoặc lần đầu tiên đến Thái Lan bởi vì nơi này không tốn nhiều chi phí nhưng lại rất linh hoạt để bạn có thể tìm điểm thú vị để trải nghiệm. Ngoài các món ăn rẻ, Thái Lan còn cung cấp rất nhiều nơi nghỉ như nhà khách, nhà dân hay khách sạn với giá cả rất thấp trong khoảng 15 đến 30 đô một đêm.

Campuchia
Nếu bạn đang ở Đông Nam Á hay bạn đã du lịch tại Thái Lan rồi thì hãy thêm Campuchia vào danh sách du lịch bỏ túi của mình. Campuchia cũng như Thái Lan, nó cũng rất đẹp và tiết kiệm chi phí cho bạn. Thức ăn, các hoạt động vui chơi, nơi nghỉ và phương tiện đi lại cũng khá rẻ (một phòng khách sạn lớn với máy điều hòa và một bữa ăn sáng giá khoảng 20 đến 30 đô). Hãy đến tham quan đền Angkor Wat, bạn sẽ không bao giờ hối hận

Honduras
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để tắm biển và lặn đáy biển thì hãy nghĩ đến Honduras. Honduras là điểm đến tuyệt vời dành cho những du khách thích trải nghiệm cảm giác lặn đáy điển. Có rất nhiều trường dạy lặn tuyệt vời ở đây, và nó cũng sẵn sàng cho du khách có cơ hội trải nghiệm những điều mới hay những kỹ năng mới. Chắc chắn bạn sẽ thích thú với vẻ đẹp tuyệt vời nơi đáy biển ở hòn đảo này.

Khánh An – Vietbeauty Magazine