Những dấu hiệu nhận biết hôn nhân của bạn đang trên bờ vực nguy hiểm

0

Bạn yêu chồng mình, nhưng gần đây bạn không còn cảm nhận được tình yêu ấy nữa? Và bạn nhận ra hai người gặp nhau chỉ còn cãi vả mà thôi. Các buổi trò chuyện thì chỉ toàn về những tấm bill cần trả, các buổi họp phụ huynh cho con…

up-dau-hieu-nhan-biet-hon-nhan-nguy-hiem

Vậy chuyện gì đang xảy ra thế này?
Bạn biết là có điều gì đó đang không ổn với hôn nhân của mình, nhưng bạn lại không thể chỉ ra được. Cuộc sống quá bận rộn và bạn không thể dành thời gian cho nhau? Bạn thì vẫn muốn giữ vững hạnh phúc cho gia đình mình, nhưng bạn cũng cần niềm vui cho bản thân chứ!

Và tin tốt là đây: mối quan hệ của hai bạn chưa hẳn đã thực sự đổ vỡ đâu, mà chỉ là đang gặp trục trặc và cần sửa chữa mà thôi. Đây là những dấu hiệu và cách để bạn có thể giải quyết đây!

1. Bạn nghĩ rằng bạn có thể hạnh phúc hơn với người khác
Có thể đúng, rằng bạn sẽ hạnh phúc hơn với một ai đó khác, nhưng điều đó không có nghĩa là mối quan hệ hiện tại của bạn đang gặp vấn đề! Suy cho cùng thì tình yêu không những là một sự lựa chọn, mà đó còn là việc hai bạn “thực hành” tình yêu của mình thế nào nữa. Hãy tự nhắc bản thân và chồng mình về lý do vì sao hai người đến với nhau và dành thời gian cho những việc hai người cùng yêu thích. Hai bạn có thích đi xem phim cùng nhau? Hoặc đi dạo? Thử một nhà hàng mới? Lên kế hoạch cho những việc có thể giúp hai bạn gần nhau thêm lần nữa nhé.

2. Mọi thứ anh ấy làm đều khiến bạn khó chịu.
Sống chung với bất cứ một ai đó cũng rất khó khăn, và mỗi cá thể lại có lối sống và sở thích khác nhau nữa. Có thể bạn từng yêu giọng cười vô tư của chồng, nhưng giờ bạn lại thấy giọng cười ấy quá lớn. Thay vì tập trung vào điều đó, hãy nghĩ về những điều làm bạn yêu và ngưỡng mộ chồng mình. Như tài nấu ăn mà không phải ông chồng nào cũng có, hay anh ấy là một người biết lắng nghe…

4. Niềm tin bị sụp đổ
Lòng tin yêu có thể xây đắp lại nếu bạn tập trung vào những điều tốt nhất cho chồng và mối quan hệ của 2 bạn. Lòng tin là động lực quan trọng nhất cho một mối quan hệ bền vững. Nhưng nếu bạn cảm thấy khó có lại được lòng tin ấy thì hãy tìm đến sự giúp đỡ chuyên nghiệp nhé. Hai bạn hãy cùng đến gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn và hướng dẫn. Nhưng điều quan trọng là cả hai vẫn phải muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ này cơ!

5. Hai bạn hiếm khi nói chuyện cùng nhau.
Khi mục tiêu cuộc sống và sự ưu tiên của bạn đang là 2 điều khác nhau thì đã đến lúc xem xét lại cách sống của mình. Tự đánh giá lại xem điều gì bạn cần thiết hơn, công việc, tiền bạc hay gia đình? Nếu chọn gia đình bạn hãy dành thời gian và ưu tiên cho chồng con hơn nhé, lập thời khóa biểu sao cho trong tuần có một buổi tối dành riêng cho chồng và chỉ để nói chuyện với nhau thôi…

6. Bạn cản thấy không được trân trọng
Bạn phải vất vả làm việc, quản lý việc nhà, nuôi dạy con cái… nhưng chồng mình đối xử như thể đó là điều hiển nhiên bạn phải làm vậy. Thay vì than phiền, hãy là người thay đổi đầu tiên nhé. Nếu bạn cần anh ấy giúp trong việc nhà? Đừng ngại ngần mà hãy yêu cầu anh ấy giúp ngay. Đừng than phiền về những điều bạn không có mà hãy rõ ràng về những điều bạn muốn có với chồng.

7. Bạn cảm thấy bạn không thể tâm sự với anh ấy về những việc khó khăn nữa
Lần cuối bạn kể cho chồng nghe những chuyện khó khăn của mình và không những không được an ủi, mà chỉ nhận được những lời trách móc và cho rằng lỗi là về phần bạn. Đó là dấu hiện bạn và chồng mình cần học lại kĩ năng giao tiếp với nhau, dựa trên cảm xúc của bạn, của anh ấy, trên những kinh nghiệm của cả hai.

9. Bạn đang so sánh mối quan hệ của mình với người khác
Nếu bạn bắt gặp bản thân đang ghen tị với mối quan hệ của cô bạn thân và chồng của cô ấy thì đó là do bạn có những nhu cầu chưa đạt được. Ví dụ như, bạn ghen tị với tính kiên nhẫn của chồng cô bạn thì lý do chính là do chồng mình không có tí tính kiên nhẫn nào cả. Hãy nói với chồng mình về điều này, nhưng đừng mang chồng cô bạn ra làm ví dụ hay tấm gương nhé! Có thể chỉ làm tình huống xấu hơn thôi!

Khánh An – VietBeauty Magazine