Những cử chỉ đơn giản giúp bạn thể hiện sự quan tâm đến bạn đời

0

Sẽ là đáng mừng nếu bạn và bạn đời của bạn yêu nhau, và các bạn biết điều đó; nhưng biết điều đó và thể hiện tình yêu hai bạn dành cho nhau là hai việc rất khác nhau. Đôi khi một chút quan tâm và cảm kích có thể tạo sự khác biệt trong mối quan hệ của hai bạn, dù là trong tình huống các bạn bận rộn với công việc, phải xa nhau một thời gian hay khi các bạn trải qua một giai đoạn khó khăn,… Những hành động đơn giản sau đây có thể khiến hai bạn xích lại gần nhau hơn một chút.

22up-vietbeauty-su-quan-tam

Nói “làm ơn” (“please”) và “cảm ơn” (“thank you”)
Vợ chồng bạn gặp nhau mỗi ngày, và đôi khi các bạn quên thể hiện thái độ lịch sự với nhau. Hãy nói “làm ơn”, dù đó là trong những việc đơn giản như “Em làm ơn đưa cho anh hũ đường” hay trong những việc to tát như “Anh làm ơn liên hệ với bên bảo hiểm xe hơi giúp em” – và luôn nói “cảm ơn” khi bạn đời làm điều gì đó cho bạn.

Chú ý lắng nghe
Khi bạn và bạn đời nói chuyện với nhau, hãy cất điện thoại di động đi chỗ khác, tắt ti-vi hoặc loại bỏ bất cứ yếu tố gây xao lãng nào khác, và lắng nghe những gì các bạn nói với nhau. Món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành cho môt người đó là sự quan tâm chú ý của bạn dành cho họ; khi bạn chú tâm lắng nghe những điều bạn đời của mình nói, tức là bạn đang quan tâm đến anh/cô ấy.

Ôm bạn đời
Không phải lúc nào một người cũng cần hoa và quà cáp. Đôi khi một cái ôm ấm áp là đã đủ để giúp bạn thể hiện tình yêu với bạn đời và có thể là “cứu cánh” cho bạn những khi bạn không biết nói gì. Hãy ôm (và hôn, nắm tay) nhau thường xuyên, vì đây là những hành động đơn giản và lãng mạn có khả năng đem hai bạn xích lại gần nhau.

Nghĩ cho bạn đời
Đó có thể là những cử chỉ tinh tế như vặn nhỏ âm lượng ti-vi xuống khi chồng bạn trả lời điện thoại hoặc giúp vợ bạn xách đồ vào nhà khi cô ấy đi chợ về,… Hãy thực sự nghĩ cho bạn đời của bạn. Khi một trong hai bạn ra một quyết định (từ những việc quan trọng như mua nhà mới, cho đến những việc thường ngày như đi chợ cho bữa tối,…) hãy cân nhắc xem vợ/chồng bạn muốn gì, cần gì, thích gì,… Điều đó không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải làm điều tốt nhất cho anh/cô ấy; nhưng ngay cả khi bạn ưu tiên cho bản thân trước, cũng hãy tính đến việc quyết định của bạn có thể ảnh hưởng ra sao đến vợ/chồng của bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine