Những công dụng của chanh đối với tóc

0

Con người đã biết sử dụng chanh từ nhiều thế kỷ trước. Nếu bạn nghĩ rằng chanh chỉ có ích cho da thôi, thì bạn đã lầm. Chanh có rất nhiều công dụng, trong đó có công dụng với tóc. Sau đây là một số cách dùng chanh để làm đẹp cho tóc:


Trị gàu : Lấy một lát chanh và nhúng vào muối. Dùng lát chanh đó chà lên da đầu. Việc này sẽ giúp loại bỏ gàu một cách tự nhiên. Hãy thử cách này nếu da đầu bạn bị gàu do bã nhờn.

Trị rụng tóc : Trộn nước cốt chanh với nước dừa theo tỉ lệ 1:1. Bôi hỗn hợp trên lên tóc và da đầu. Biện pháp này giúp cải thiện chứng rụng tóc. Dưỡng chất của chanh và nước dừa sẽ nuôi dưỡng tóc bạn từ tận gốc.

Khử mùi : Đôi khi, sau một biện pháp làm đẹp cho tóc, tóc bạn sẽ có mùi khó chịu, ví dụ như khi bạn vừa làm mặt nạ tóc bằng trứng gà, hoặc da đầu của bạn có mùi mồ hôi khó chịu. Để giải quyết vấn đề trên, bạn hãy luộc một quả chanh (còn nguyên vỏ) trong 1 lít nước cho tới khi chanh ra hết nước. Sau đó cho vào hỗn hợp trên một muỗng lớn nước hoa hồng. Đổ dung dịch trên vào một chai xịt phun sương và trữ chai đó trong tủ lạnh. Bạn có thể xịt lên tóc mỗi khi bạn sắp đi ra ngoài hay cảm thấy tóc bạn nặng mùi

Tẩy màu tóc  : Vắt 4 quả chanh vào một cái chén. Bôi nước cốt chanh lên tóc và sau đó bôi thêm một ít kem dưỡng ẩm. Sau đó phơi tóc dưới nắng. Tiếp tục bôi nước chanh lên tóc. Nếu bạn hong tóc dưới nắng trong 15 phút, bạn sẽ nhận thấy màu tóc của bạn trở nên nhạt hơn đáng kể, vì chanh có thể có tác dụng như thuốc tẩy màu cho tóc.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine