Những câu hỏi phiền toái nhất sau khi đính hôn

0

Đầu tiên, chúc mừng bạn đã đính hôn nhé. Và bây giờ hãy bắt đầu tập dần để trả lời những câu hỏi “muôn thuở” mà bạn sắp nhận được đây.

cau-hoi-phien-toai

Photo: KOBE STUDIO, www.kobe-studio.net

1. “Vậy khi nào thì bạn cưới?”
Vì sao chúng gây khó chịu: Vì đơn giản rằng: “Tôi chỉ mới đính hôn thôi mà”. Chẳng lẽ mọi người nghĩ rằng, ngay khi chàng cầu hôn xong bạn sẽ có ngay trong đầu một kế hoạch chi tiết về tiệc cưới của mình sao? Và còn mệt hơn nữa là, khi bạn thừa nhận rằng bạn chưa có kế hoạch gì cho đám cưới cả, thì mọi người lại bắt đầu nghĩ “giỡn sao?” và cố gắng thúc giục bạn hoặc thậm chí đề nghị một vài ngày “tốt” cho bạn nữa. Để “đối phó” với gia đình, bạn sẽ càng nhận được thêm nhiều những câu bình luận từ ông bà như: “Chọn ngày mau đi, ông/bà đã già rồi!” Vậy câu trả lời tốt nhất cho những câu hỏi loại này là gì? Bạn chỉ cần nhẹ nhàng nói rằng mình đang lên kế hoạch và sẽ báo với họ ngay khi xác định được ngày chính xác.

2. “Viên kim cương có to không?”
Vì sao chúng gây khó chịu: đầu tiên, hầu hết các cô dâu sẽ không dựa vào kích cỡ của viên kim cương để nói có đồng ý hay không. Thứ hai, đây là chuyện riêng tư, bạn hài lòng về chồng sắp cưới của mình, vậy kích cỡ của chiếc nhẫn sẽ làm thay đổi điều gì ư? Thứ ba, mục đích của câu hỏi đó là gì? Họ sẽ đo lường tình yêu? Hạnh phúc? Tương lại của bạn dựa theo viên kim cương sao? Nhưng dù khó chịu thế nào, bạn hãy đáp lại họ một cách từ tốn như: “Viên kim cương ấy hoàn hảo với mình, mình rất thích nó!”

3. “Làm sao bạn có đủ ngần ấy tiền làm đám cưới?” hay “Bạn tính chi bao nhiêu cho…?”
Vì sao chúng gây khó chịu: bởi vì đơn giản rằng đó không phải là việc của họ. Vấn đề tiền bạc luôn luôn rất nhạy cảm, và cũng khá mất lịch sự nếu ai đó đề cập thẳng thừng đến vấn đề này với bạn ngay khi bạn vừa mới chất ngất với niềm vui đính hôn. Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy hỏi thẳng họ lý do vì sao họ hỏi câu ấy? Nếu nhận được những câu trả lời như “Chà, tò mò thôi mà” thì bạn chỉ cần cười và không trả lời tiếp. Nhưng cũng có một vài trường hợp như nếu đó là người nhà, và có thể họ muốn biết để giúp đỡ bạn? (cũng có thể lắm chứ) hoặc cô bạn thân cũng vừa đính hôn, muốn bạn chuyện kinh phí và ngân sách với bạn thì cũng tốt lắm chứ.

4. “Bạn có mời người này, người kia không?”
Vì sao chúng gây khó chịu: khi bạn chỉ vừa mới đính hôn, đừng bao giờ trả lời chắc chắn cho những câu hỏi loại này. Vì số lượng khách mời không chỉ phụ thuộc vào mình cô dâu hoặc chú rể thôi. Đến lúc đó nếu không còn đủ chỗ và bạn buộc lòng phải không mời một số người thì sẽ rất khó khi bạn đã lỡ nhận lời sẽ mới trước đó. Để trả lời câu hỏi này, bạn cũng chỉ nói một cách chung chung như: bạn đang lên danh sách khách mời…

5. “Bạn có chắc chắn anh ấy sẽ là người chồng tốt không? Haha!”
Vì sao chúng gây khó chịu: vì đó không phải là “câu đùa”, và chẳng ai thấy vui cả! Để trả lời cho câu hỏi vô duyên này bạn chẳng cần văn hoa gì mà chỉ cần hỏi ngược lại họ: “Mình chắc đấy, nếu không thì mình nhận lời làm gì?”

6. “Bạn có biết 50% kết quả của hôn nhân là ly dị không?”
Vì sao chúng gây khó chịu: những câu hỏi loại này thường sẽ bắt nguồn từ lòng ghen tị, và chúng chắc chắn sẽ làm tâm trạng lâng lâng của bạn rớt ngay xuống mặt đất… Để trả lời bạn đừng mắc chiếc bẫy khiêu khích này mà ra sức giải thích về tình cảm sâu sắc của hai bạn với họ làm gì. Đơn giản nói rằng: “Chà, vẫn còn 50% hạnh phúc mà” và chấm dứt cuộc thảo luận.

7. “Khi nào dự định có con?”
Vì sao chúng gây khó chịu: họ có thể tập trung vào chuyện vừa đính hôn của mình được không vậy? Bạn thậm chí còn chưa kết hôn mà. Để trả lời chỉ nói rằng: “Khi chúng tôi sẵn sàng!”

Khánh An