Những câu hỏi dành cho người muốn phẫu thuật thẩm mỹ

0


Ảnh: www.benzclaire.com

Phẫu thuật có làm bạn hạnh phúc hơn không?
Bạn đừng nghĩ rằng mình sẽ yêu bản thân hơn khi ngực bạn to hơn, mũi bạn thẳng hơn, hay môi bạn dày hơn. Bạn phải yêu bản thân mình trước khi bạn chọn giải phẫu thẩm mỹ. Bạn đừng nghĩ rằng những thay đổi sau khi phẫu thuật sẽ khiến đời bạn thay đổi. Điều duy nhất thay đổi khi mà bạn có mũi thẳng hơn hay ngực to hơn chỉ là: bạn sẽ hài lòng hơn khi soi mình trong gương hoặc khi mặc một chiếc đầm mới. Nếu ngay từ đầu bạn không yêu chính mình, yêu công việc, yêu lối sống, yêu nhân cách của mình, thì bạn đừng quá trông mong vào việc “tút” lại vài bộ phận trên cơ thể sẽ giúp bạn yêu thích bản thân mình hơn.

Phẫu thuật có giúp bạn lôi cuốn hơn trong mắt người khác giới không?
Có thể bạn cho rằng những nàng ngực to mông nở mới thu hút được đàn ông, nhưng thực tế chứng minh rằng nhân cách mới là thứ khiến nhiều nam giới chọn và yêu một phụ nữ. Nếu bạn muốn người khác giới chú ý đến mình hơn, hãy trau dồi các kỹ năng sống và cách đối nhân xử thế.

Bạn có sẵn sàng cho những rủi ro không?
Một số quy trình phẫu thuật có thể để lại di chứng, thậm chí gây tử vong. Bạn có dám đánh đổi sức khỏe và tính mạng chỉ để được đẹp hơn?

Bạn có cần phải xin nghỉ làm không? Bạn có phải chịu bất cứ đau đớn nào không?
Thời gian hậu phẫu có thể bạn sẽ cần phải nghỉ ngơi và chờ phục hồi. Những cơn đau do phẫu thuật cũng nên được tính đến.

Bạn có hiểu gì về người phẫu thuật cho bạn không?
Một số bác sĩ giỏi bốc phét và giỏi làm quảng cáo hơn là làm phẫu thuật. Bạn nên tìm hiểu kỹ tư cách và tay nghề của họ trước khi quyết định giao phó cơ thể mình vào tay họ.

Ai sẽ phụ trách việc gây mê?
Với những ca phẫu thuật cần có gây mê, chuyên viên gây mê phải là người có bằng cấp và giấy phép hành nghề theo quy định của từng khu vực.

Bạn có những lựa chọn nào?
Với cùng một trường hợp, các bác sĩ thẩm mỹ có thể có nhiều giải pháp dành cho bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến họ cẩn thận để lựa chọn được giải pháp tối ưu cho mình.

Lời kết
Phẫu thuật thẩm mỹ có thể khiến bạn trông đẹp hơn, nhưng nó sẽ không làm bạn hạnh phúc hơn nếu bạn không kiện toàn những phương diện khác trong đời sống của mình. Đừng làm nô lệ mù quáng cho cái đẹp!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine