Những cách trị mụn hiệu quả cấp tốc

0

Thay vì những chi phí đắt tiền để điều trị mụn, bạn có thể dùng những phương pháp tự nhiên dưới đây để làm những nốt mụn “biến mất” trong nháy mắt nhé!

1. Lá bạc hà

Lá bạc hà được coi là một trong những phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị mụn. Bạn có thể vò nát 4 – 5 lá bạc hà hoặc giã nhuyễn để có được một loại mặt nạ rất tốt cho việc trị mụn. Sau khi rửa sạch mặt, bạn hãy đắp mặt nạ đó lên rồi để trong khoảng 15 phút và rửa sạch lại mặt bằng nước lạnh. Ngay lập tức bạn sẽ thấy vết mụn của bạn được cái thiện đáng kể. Bạn có thể áp dụng cách này bất cứ khi nào cần trị mụn nhanh.

2. Cà rốt và trà xanh
Cà rốt và trà xanh vốn là 2 loại “mỹ phẩm thiên nhiên” nổi tiếng giúp trị sẹo mụn được các chuyên gia tư vấn khuyên dùng. Nhưng chúng còn có một công dụng tuyệt với không kém đó là làm dịu những vết mụn khiến chúng bớt sưng và khó chịu.

Bạn hãy hấp chín 1 củ cà rốt rồi nghiền nhuyễn và trộn đều cùng 1 tách trà xanh. Trộn đều hỗn hợp rồi bôi lên những vùng da bị mụn. Sau 15 phút, bạn hãy rửa sạch lại mặt bằng nước lạnh.

3. Dâu tây

Dâu tây có tác dụng kích thích các tế bào dưới da bằng các vitamin và khoáng chất. Dùng khoảng 4 – 5 quả dâu tây xây nhuyễn rồi đắp lên những vùng da bị mụn. Để trong vòng khoảng 10 phút để da bạn có thể thẩm thấu được các chất dinh dưỡng cần thiết rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

4. Bột yên mạch

Có một cách rất đơn giản với những ai muốn trị mụn cấp tốc. Đó là lấy 1 nắm bột yến mạch nấu chín rồi để nguội. Sau đó bôi hỗn hợp lên vùng da bị mụn rồi để trong khoảng 15 phứt. Cuối cùng hãy bỏ phần mặt nạ yến mạch đi rồi rửa sạch lại mặt bằng nước lạnh. Đây là cách vừa dễ làm, không tốn kém mà cực kì hiệu quả.

5. Nước chanh và dầu lạc

Hai loại nguyên liệu này có tác dụng làm lành mụn rất tốt. Trộn 2 thìa cà phê nước chanh với 2 thìa cà phê dầu lạc rồi trộn đều. Sau đó bôi hỗn hợp lên những vết mụn và để trong khoảng 15 – 20 phút. Cuối cùng, bạn hãy rửa sạch mặt với nước lạnh để làm se vết mụn. Cách này cũng được dùng trong trường hợp “cấp cứu” khi bạn cần trị mụn ngay.

6. Lòng trắng trứng và nước cam

Cách này giúp bạn giảm sưng và vết đỏ do mụn rất hiệu quả. Trộn 1 lòng trắng trứng với 2 thìa cà phê nước cam tươi rồi bôi hốn hợp này lên vết mụn và để trong vòng 15 phút. Rửa sạch mặt bằng nước lạnh sau đó để làm sạch da và vết mụn.

Alice