Những cách thông dụng để chăm sóc lỗ xỏ khuyên tai…

0

Một đôi hoa tai xinh đẹp luôn là món trang sức yêu thích của bất cứ cô gái nào. Nhưng vấn đề gặp phải là thỉnh thoảng chỗ bấm lỗ tai đấy “bốc mùi” khá khó chịu, đó là do các tế bào da chết, dầu và bụi bẩn bị kẹt trong đó (kinh dị quá phải không nào!?)

up-cham-soc-lo-xo-khuyen-tai

Tuy nhiên may mắn thay có một cách rất dễ dàng để chúng ta có thể loại bỏ nguy cơ này. Bạn nên thường xuyên rửa sạch đôi bông tai của mình nhất là ở phần chấu cắm và phần đế của hoa tai bằng xà phòng diệt khuẩn và nước ấm.

Bên cạnh đó nếu chỗ bấm khuyên tai hay khuyên mũi, rốn của bạn bị ngứa đỏ thì đừng hoảng loạn quá. Có thể bạn bị dị ứng với chất liệu của đôi hoa tai đấy (nickel là vật liệu dễ làm mọi người bị dị ứng nhất). Khi dị ứng xảy ra triệu chứng đầu tiên là ngứa, đỏ nếu nặng hơn có thể mưng mũ và làm chảy dịch vàng. Đây là những bước cơ bản giúp bạn chăm sóc và tránh không bị nhiễm trùng ở những chỗ bấm khuyên, cùng tham khảo nhé:

Không bao giờ đụng vào lỗ khuyên với bàn tay dơ. Bạn sẽ không bao giờ muốn chạm vào một tay cầm cửa đầy vi khuẩn rồi sau đó lại đụng vào lỗ khuyên tai của mình! Vì bạn không biết được là mình đang làm cho lỗ khuyên đó bị nhiễm khuẩn thế nào đâu.

Thay ga (drap) giường gối thường xuyên. Bạn đã biết được ga mền gối bẩn có hại thế nào cho sức khỏe của chúng ta, và đó cũng là ác mộng đối với các lỗ khuyên tai mới nữa. Bạn cần nhận thức được rằng chỗ bấm khuyên tai đó tương tự như một vết thương vậy, và vết thương càng mới thì càng dễ nhiễm trùng. Vì vậy bạn cần giữ cho mọi thứ xung quanh bạn, nhất là những vật tiếp xúc trực tiếp với vết thương đó càng sạch càng tốt.

Hơn nữa, khi đeo khuyên bạn nên chọn cho mình một đôi hoa tai thật vừa vặn, đừng quá lỏng cũng đừng quá khít. Vì khuyên tai được cho là nguyên nhân chính gây ra các triệu chứng viêm, sưng, gây mùi ở lỗ bấm khuyên.

Đừng quá lạm dụng hóa chất lau chùi. Mọi người thường nghĩ dùng nước rửa nữa trang là sẽ diệt sạch được mọi vi khuẩn? Nhưng sự thật là hóa chất càng mạng càng dễ làm da của chúng ta bị dị ứng. Chúng ta được khuyên là không nên dùng các hóa chất có chứa alcohol, hydrogen peroxide, hay những chất tẩy rửa mạnh để lau chùi bông tai. Thay vào đó bạn có thể dùng xà phòng và nước ấm là đã hiệu quả diệt khuẩn rồi.

Khánh An – VietBeauty Magazine