Những cách sắp xếp tủ quần áo giúp bạn tiết kiệm thời gian

0

Bạn sẽ thấy thời gian của mình ôi sao nhiều thế!

2_up-sap-xep-tu-quan-ao-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian

Dọn dẹp tủ đồ
Bạn đã từng rơi vào trường hợp mở tủ quần áo của mình ra và ý nghĩ đầu tiên trong đầu là “chẳng có gì để mặc”? Thật ra câu đó hoàn toàn có lý nếu như tủ đồ của bạn toàn những món mặc không vừa, lỗi mốt, hay đơn giản là bạn đã mặc chúng quá nhiều lần. Nếu bạn đã thực sự chán những món đồ đó, hãy nhanh chóng “thanh lý” để tiết kiệm thêm không gian và thời gian mỗi lần lựa chọn đồ cho mình nhé.

Để làm công việc này bạn cần đến một người bạn đáng tin cậy, một người được xem là “cảnh sát thời trang” giúp bạn quyết định được những gì nên giữ hay nên bỏ nhé. Hãy thử mặc lại tất cả những món đồ đó. Có thể tốn thời gian ban đầu, nhưng lại tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian sau này.

Thêm nữa, việc thanh lý tủ quần áo không hẳn là điều xấu, dùng những món đồ đó làm từ thiện bạn sẽ thấy vui vẻ yêu đời hơn. Với những món còn mới, hãy thử bán hàng online xem sao, mạng xã hội ngày nay giúp cho công việc trao đổi, mua bán đồ cũ rất dễ dàng.

Ưu tiên giày dép
Chúng ta thường chọn quần áo trước sau đó mới đến giày dép đúng không, nhưng những chuyên gia stylist lại nguyên chúng ta điều ngược lại. Hãy chọn cho mình một đôi giày phù hợp, thoải mái và hợp với thời tiết rồi hẵng chọn quần áo để kết hợp với giày. Nếu ngoài trời đang lạnh cóng thì bạn phải mang giày bốt và điều này lại giúp giới hạn lại những lựa chọn quần áo cho bạn…

Với chiến thuật này, bạn nên để giày dép mình xếp theo hàng dưới giá treo quần áo nhé, cách này giúp bạn lựa được ngay đôi giày phù hợp với mình.

Chọn trang phục trước cho cả tuần
Sắm thêm vài giá treo quần áo, hay cây móc áo và để bên ngoài tủ quần áo của mình. Tranh thủ cuối tuần hãy lựa ra những món đồ mình sẽ mặc trong tuần, và để hẳn bên ngoài tủ đồ. Khi bạn thay trang phục mỗi buổi sáng, hãy dùng ngay những món đồ treo bên ngoài, nhanh, gọn, lẹ hơn rất nhiều đúng không nào.

Nếu muốn tiết kiệm thêm thời gian cho mỗi buổi sáng trong tuần, hãy chọn luôn trang phục cho mỗi ngày, cả việc kết hợp phụ kiện luôn, và cứ thế mà tiến hành nhé. Như vậy công việc chuẩn bị cho mỗi buổi sáng của bạn chỉ còn tốn tối đa là 30 phút thôi!

Sắp xếp tủ đồ như shop thời trang
Việc sắp xếp, tổ chức tủ đồ cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến thời gian chuẩn bị của bạn. Cách xếp tủ đồ khoa học nhất là phân loại từng món đồ và treo riêng biệt, như trong các shop thời trang vậy (áo ra áo, quần ra quần, váy ra váy). Thậm chí nếu bạn có quá nhiều quần áo, hay sắp xếp màu nào ra màu nấy sẽ giúp bạn biết ngay món mình cần đang ở đâu. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm 75-80% thời gian.

Hoặc sắp xếp theo từng hoạt động…
Hoặc nếu cách sắp xếp trên ko hợp với bạn, hãy thử lọc ra những món đồ dành cho các hoạt động khác nhau nhé. Ví dụ như đồ dành cho đi tiệc, tập thể dục, công sở, đi chơi… Những chiếc váy cocktail dress được treo ngăn ngắn, những chiếc quần leggings được xếp gọn cùng bra thể thao. Cách tổ chức này cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine