Những cách giúp việc tập thể thao bớt buồn chán

0

Kết hợp tập luyện và vui chơi. Thay vì phải vùi mình trong phòng tập “thui thủi” một mình với tai nghe gắn chặt vào tai. Sao chúng ta không hẹn đồng nghiệp, bạn bè cùng đi chơi một môn thể thao nào đó, như đánh cầu, tennis, bơi lội… Thậm chí nếu không có thời gian thì một chuyến đi bộ thư giãn trong công viên cùng nhau cũng rất tốt đấy.

up-the-thao-bot-buon-chan

Kết hợp với người bạn bốn chân
Nếu bạn đang nuôi một chú chó thì chúc mừng bạn! Đây sẽ là người bạn đồng hành, một lý do tuyệt vời giúp bạn rèn luyện thể thao đấy. Dù cho là việc dắt chó đi dạo trong công viên hay vui đùa với chú cũng sẽ khiến bạn phải di chuyển cùng. Như vậy vừa vui, vừa chăm sóc được chú chó cưng của mình mà lại có sức khỏe và thân thể thật khỏe mạnh nữa.

Tận dụng mọi cơ hội
Đừng để lý do lười đến phòng tập khiến bạn bỏ tập thể thao. Ngày nay hầu như trong các loại điện thoại thông minh đều có phần mềm đếm bước chân và đo chỉ số sức khỏe. Hãy dựa vào đấy để đặt ra chỉ tiêu hàng ngày cho mình như 5000-6000 bước chân mỗi ngày. Nếu đến cuối ngày vẫn chưa đạt được mục tiêu đó, hãy đi bộ lòng vòng trong nhà, ngoài sân, trong vườn, lên xuống cầu thang… Bất kể ở đâu miễn là bạn đã di chuyển và đốt cháy calo đều tốt cả!

Hãy nghĩ như những đứa trẻ
Thể thao không chỉ gói gọn trong những cây số bạn chạy được hay nâng tạ được bao nhiêu kí đâu. Những hoạt động bạn từng rất thích chơi hồi bé như lắc vòng, nhảy dây, khiêu vũ đều có thể được xem là tập thể thao đấy. Vậy thì sao không vừa vui chơi vừa tập luyện bạn nhỉ?

Sắp xếp những buổi hẹn thành các ngày tập luyện
Hẹn hò cùng bạn trai/bạn gái không nhất thiết lúc nào cũng phải đi ăn hay đi coi phim đâu. Thay vào đó, bạn có thể rủ người yêu đi dạo công viên, dạo bãi biển, chơi cầu lông hay bóng bàn cùng mình. Miễn là ở cùng nhau và có thời gian vui vẻ cùng nhau chẳng phải đó là buổi hẹn hò lãng mạn nhất rồi sao?

Đặt mục tiêu
Mục tiêu ở đây không hẳn là phải giảm được bao nhiêu kí trong vòng mấy tuần, hay vòng eo phải xuống bao nhiêu cm đâu nhé. Bạn chỉ cần đặt những mục tiêu như hôm nay đi bộ 5000 bước, nếu đã đặt được thì tuần sau tăng lên 7000 bước… Cứ như thế việc đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn có ý chí và động lực hơn.

Khánh An – VietBeauty Magazine