Những cách giảm stress‏

0

Ai trong chúng ta cũng thường gặp phải tình huống stress khó chịu và chúng ta càng phải chấp nhận sự thật là stress không thể hoàn toàn loại bỏ. Tuy nhiên, cũng có những cách đơn giản và thú vị có thể giúp bạn kiểm soát stress trước khi nó vượt quá giới hạn.

Tập luyện thể thao, cười, ngồi thiền, hít thở sâu. Có hằng trăm những cách nổi tiếng để làm giảm tình trạng stress. Tuy nhiên, mỗi người đều phản ứng khác nhau và vì vậy phải cần nhiều cách khác nhau để giảm căng thẳng cho họ. Nếu một trong những liệu pháp phổ biến trên có tác dụng đối với bạn, thì hẳn bạn rất may mắn. Nếu không, hãy xem qua những cách giảm stress độc đáo nhưng đã được chứng minh là hiệu quả để mang lại cảm giác an bình cho cuộc sống hằng ngày.


Sức mạnh của màu xanh lá cây
Thật ra không chỉ đơn thuần là sơn móng tay màu xanh lá cây. Cách độc đáo của giải pháp giảm stress này là chấm một giọt sơn móng tay màu xanh lá cây lên điện thoại (di động hoặc điện thoại nơi làm việc) để nhắc mình phải chậm lại và thư giãn trước khi trả lời điện thoại. Nó sẽ có hiệu quả hơn khi mang lại cho bạn cảm giác ngớ ngẩn, làm bạn mỉm cười và giọng nói của bạn sẽ tự tin hơn khi nghe máy. Và khi bạn cảm thấy tự tin, bạn sẽ giảm đáng kể căng thẳng trong người.


Nước cam
Nước cam ép không chỉ vừa ngon vừa dinh dưỡng, mà nó còn thật sự giảm đi cảm giác lo lắng của bạn. Theo một số chuyên gia, thức ăn và nước uống chứa nhiều vitamin C, chẳng hạn như nước cam ép, có khả năng làm giảm cortisol và các hormone gây ra stress. Hai ly cam ép một ngày vừa mang lại cho bạn sức khoẻ tốt hơn và tinh thần phấn chấn hơn. Nhưng lưu ý là không nên uống cam ép vào buổi tối vì nó sẽ làm bạn khó ngủ.


Kẹo cao su
Những lợi ích của kẹo cao su thật không sao kể hết. Nó không chỉ mang lại hơi thở thơm tho, hạn chế thói quen ăn vặt, mà kẹo cao su còn làm giảm sự lo lắng và buồn chán. Trong một nghiên cứu năm 2008 của giáo sư Andrew Scholey, các tình nguyện viên đã nhai kẹo cao su và cho thấy kết quả bất ngờ khi cảm thấy tỉnh táo, giảm stress và khả năng làm việc tốt hơn.


Nghệ thuật
Bạn không cần phải tài năng như Leonardo da Vinci để đến với nghệ thuật và điêu khắc. Nghệ thuật và âm nhạc được chứng minh là những liệu pháp hữu hiệu nhất để giảm stress bởi vì khi hoà mình vào chúng, bạn sẽ thư giãn tâm trí và cảm thấy yên bình thoải mái hơn. Và khi bạn hoàn thành tác phẩm của mình, trở về với cuộc sống hằng ngày, bạn vẫn cảm thấy bớt căng thẳng và đầu óc sẽ minh mẫn hơn.


Thổi bong bóng
Ngay cả cái tên của phương pháp này cũng có thể làm bạn mỉm cười rồi, phải không nào? Phương pháp này đòi hỏi bạn phải hít thật sâu để thổi căng một quả bong bóng. Vì vậy khi bắt đầu cảm thấy căng thẳng, hãy lấy một quả bóng ra và thổi nó. Điều thú vị là không chỉ 1 mình bạn cảm thấy thoải mái mà những đồng nghiệp xung quanh bạn cũng sẽ cảm thấy vui và bạn đã giúp họ giảm stress rồi đấy.


Cười thật nhiều
Điều hiển nhiên là khi bạn cười thả ga, bạn có thể tận hưởng khoảnh khắc đó và không cảm thấy căng thẳng nữa. Tuy nhiên, chắc các bạn không biết rằng tiếng cười sẽ làm cơ thể bạn giảm stress trong một thời gian dài. Nó làm giảm nồng độ cortisol và giảm phóng endorphin, vì vậy cơ thể bạn vẫn được hưởng cảm giác nhẹ nhàng vui vẻ sau tràng cười sảng khoái của bạn đã qua đi.


Nuôi thú cưng
Thú cưng không những làm bạn vui khi chơi đùa cùng chúng, mà nó còn làm tăng sức khoẻ cho chủ nhân của nó nữa. Các nghiên cứu cho thấy chủ của các chú chó sẽ cảm thấy ít căng thẳng hơn những ai không nuôi vật nuôi. Người ta nói rằng khi bạn nhận được tình yêu không điều kiện của các bé thú cưng của mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự hào với bản thân hơn những người khác.

Bây giờ, hãy tìm ngay cho mình một ly nước cam ép, ngã người ra sau ghế và thư giãn nhé. Đừng để những căng thẳng làm ảnh hưởng cuộc sống hạnh phúc của bạn.

Khánh An – VietBeauty Magazine