Những cách đón khách khi đãi tiệc Noel

0

Những ngày lễ quan trọng nhất trong năm đang đến rất gần, nhưng bạn lại không có thời gian hoặc ngân sách gia đình còn eo hẹp để chuẩn bị phòng ngủ cho khách? Đừng lo lắng. Dưới đây là những mẹo thú vị để các vị khách của bạn cảm thấy tuyệt vời khi nghỉ lại nhà của bạn đấy.


Chuẩn bị trước một số đồ ấm như khăn quàng cổ, bao tay, mũ len
Sau những bữa ăn hoành tráng, hãy đề nghị mọi người một số hoạt động ngoài trời. Vì vậy sẽ rất dễ dàng cho mọi người nếu bạn có sẵn vài món đồ giữ ấm cho mọi người. Như vậy, sẽ không ai cảm thấy ngại ngùng khi tham gia hoạt động khác trong tiết trời lạnh lẽo này. Đi dạo một vòng quanh khu vực nhà mình để cùng ngắm tuyết rơi và đèn giáng sinh lấp lánh.

Chuẩn bị một phòng spa tại nhà
Không có gì làm hài lòng các quý cô bằng một bồn tắm với các tinh chất hoa hồng, khăn tắm gọn gàng thơm tho như ở một khách sạn 5 sao. Hãy để cho bạn bè và người thân nghỉ lại nhà bạn cảm thấy thư giãn thoải mái nhất. Đừng quên chuẩn bị cả bọt biển và đường tẩy tế bào chết cùng một chai dầu dưỡng da nhé.

Chuẩn bị khăn trải giường và bao gối cho phòng ngủ
Biến phòng ngủ cho khách ở nhà mình thành một phòng khách sạn hạng sang. Hãy chọn khăn trải giường bằng vải lụa và chăn ấm áp. Xếp them một vài chiếc gối ôm ở chân giường để tạo lớp. Ngoài ra, bạn có thể xếp một vài nến hương thư giãn trong phòng cùng một chiếc đèn ngủ dịu mắt.

Dọn dẹp phòng khách

Đây là dịp để bạn dọn dẹp và sắp xếp lại căn phòng ngủ dành cho khách này. Bỏ những đồ thường dùng trên bàn ngủ, và thay thế bằng một chiếc ly, chai nước, một chiếc đồng hồ báo thức và nếu được thì có thêm một bình hoa tươi. Tủ quần áo có thể dọn gọn gàng. Chuẩn bị thêm móc quần áo và treo chúng ở 1 bên tủ trống để các vị khách có thể treo quần áo của họ. Hãy làm căn phòng trở nên ấm cúng và tạo cảm giác như đang ở nhà.

Các món ăn vặt
Các chủ nhà thường chuẩn bị những món chính nhưng đối với các vị khách thì món ăn vặt lại là quan tâm lớn của họ. Chuẩn bị 1 tô đậu phộng và hoa quả khô trong phòng ngủ dành cho khách hay nhà ăn chẳng hạn.

Tạo khung cảnh lãng mạn
Trước khi các vị khách đến, hãy bật lò sưởi, và nếu bạn có thời gian, hãy chuẩn bị cây thông Noel hay các loại dây đèn trang trí khác. Mang ra một khay bánh cookies mới nướng và những ly rượu. Chuẩn bị cả một cuốn sổ lưu bút để các vi khách có thể cùng nhau ghi lại lời chúc cho mùa lễ năm nay. Bây giờ thì hãy cùng nhau vui vẻ đi nào!

Khánh An – VietBeauty Magazine