Những cách đơn giản để dành dụm cho chuyến du lịch Hè

0

Dành dụm cho một kỳ nghỉ hè hoành tráng sẽ giúp bạn bớt đi nỗi lo lắng vì tiền khi đang nằm trên bãi cát thơ mộng. Ngân sách cho những chuyến du lịch trong tháng Hè nên được để dành từ vài tháng trước và ở những tài khoản khác nhau cũng như cắt bỏ chi phí ít nhất trong 90 ngày.


Việc dành dụm tiền cho các chuyến du lịch hè có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng để tận hưởng thời gian thư giãn tuyệt đối.

Có thể sẽ hơi khó khăn để bạn đặt ra được ngân sách cho chuyến đi nghỉ hè của mình. Hãy bắt đầu bằng việc chọn ra một địa điểm mình muốn đến, sau đó tìm kiếm thông tin về phương tiện di chuyển, khách sạn, chi phí ăn uống và vui chơi để có được tổng chi phí dự tính. Sau đó bạn cộng thêm 10% chi phí phát sinh để có được số tiền cần để dành.

Bây giờ, khi đã có số tiền mong muốn, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để tiết kiệm cho kì nghỉ của mình nhé.

Đặt ra nhiều tài khoản tiết kiệm
Tìm hiểu xem ngân hàng của bạn có thể thiết lập tài khoản tiết kiệm riêng biệt trong tài khoản chính của bạn hay không, khi đó bạn có thể tổ chức quản lý quỹ của mình một cách dễ dàng. Thiết lập tài khoản tiết kiệm đặc biệt cho kỳ nghỉ hè của bạn sẽ giúp bạn theo dõi tốt hơn và tập trung vào tài khoản đó để nó tăng nhanh. Xem xét tài khoản thường xuyên để giữ cho mình động lực và đi đúng hướng với kế hoạch tiết kiệm của bạn.

Tạo thói quen gửi tiền vào quỹ kỳ nghỉ hè của bạn mỗi tuần, thay vì mỗi tháng
Cách này có thể giúp bạn thực hiện tiết kiệm tiền cho một mục tiêu cụ thể hơn với ưu tiên cao hơn trong cuộc sống của bạn. Cho dù là tự nộp tiền vào ngân hàng hay chỉ đơn giản là chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác mỗi tuần. Hãy thêm vào lịch của bạn, để bạn không bỏ lỡ bất kỳ kỳ gửi tiền tiết kiệm nào.

Cắt giảm các khoản tiêu dùng cho bản thân ít nhất là 3 tháng
Sự cố gắng cắt giảm này có thể giúp bạn có thêm nhiều tiền hơn cho chuyến đi chơi của mình. Nhìn lại những thói quen tiêu xài và xem xem bạn thường dành bao nhiêu tiền ăn ngoài, giải trí hay thậm chí các chuyến đi chơi ngắn tự phát.

Tự chuẩn bị thức ăn
Ăn tối bên ngoài thường xuyên có thể làm thâm hụt ngân sách của bạn. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách giảm chi phí thức ăn, tự nấu ăn tại nhà. Rất nhiều người tiết kiệm bằng cách ăn tại nhà thay vì ăn ngoài. Cắt giảm cho dù là từ 2 – 4 tháng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ đấy nhé.

Lên kế hoạch cho 1 tuần mua sắm
Đã bao lần bạn phải mua những món đồ tự phát chỉ vì nhìn thấy chúng quá hấp dẫn cho dù mình không cần dùng đến? Thay vì mua vài món riêng lẻ, hãy viết thành một danh sách và mua nó trong một tuần duy nhất trong tháng. Cách này có thể giúp bạn giảm chi phí cho những món không cần thiết, giúp bạn nắm được số tiền bỏ ra trong một tuần và như vậy sẽ dễ quản lý ngân sách hơn.

Bán một vài thứ gì đó để lấy tiền đưa vào ngân sách
Dọn dẹp tủ đồ và chọn ra những món không dùng nữa nhưng vẫn còn xài tốt, và bán chúng để lấy tiền. Khoản tiền nhỏ này cũng rất có ích cho ngân sách du lịch của bạn.

Dùng công nghệ để quản lý ngân sách
Nếu bạn luôn gặp khó khăn trong việc kiểm soát chi tiêu hàng ngày hay không kiểm soát được mục tiêu tiết kiệm của mình, hãy dùng các phần mềm trên điện thoại, ipad để quản lý chúng. Nhập các khoản chi hay tiết kiệm vào phần mềm sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn và mau chóng đạt được mục tiêu tài chính của mình hơn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine