Những cách để hạnh phúc hơn trong năm mới

0

Bắt đầu một năm mới hạnh phúc với những bí quyết nhỏ và đơn giản.

nhung-cach-de-hanh-phuc-trong-nam-moi-image001

Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt
Dành ít phút mỗi ngày để chú ý hơn với những gì xung quanh bạn, giống như những cánh hoa trên một bông hoa mới nở rộ trong khu vườn của bạn, hoặc cách ánh sáng chiếu vào tường phòng ngủ của bạn. Bằng việc dành một ít thời gian mỗi ngày để trân trọng những thứ nhỏ, và bạn sẽ luôn luôn có một cái gì đó để cười mỗi ngày.

Quên đi khái niệm hoàn hảo
Ngôi nhà của bạn không phải lúc nào cũng phải sạch sẽ hoàn toàn. Một chuyến du lịch có thể không như bạn dự định. Tủ quần áo của bạn đôi khi không được gọn gàng. Thay vì chỉ tập trung vào những gì không đúng, hãy tập trung vào những điều đúng đắn. Ví dụ như bạn đã có thời gian nấu bữa tối cho gia đình, hay vừa coi được tập phim mà mình luôn mong đợi.

Đừng lo lắng thái quá
Bạn đã từng trong tình huống cảm thấy hạnh phúc một cách khó hiểu nhưng cảm thấy có điều gì đó trong lòng lo sợ rằng những lo lắng của mình sẽ nhanh chóng chấm dứt niềm hạnh phúc ấy? Thay vì để những suy nghĩ tiêu cực ấy bao quanh mình, hãy dành thời gian tập trung vào những âm thanh, hương vị và quang cảnh xung quanh mình. Bạn sẽ tạo cho mình một bức tranh kỉ niệm để nghĩ về sau này.

nhung-cach-de-hanh-phuc-trong-nam-moi-image002

Bỏ điện thoại xuống nào
Ít nhất một lần mỗi ngày, trước khi đi ngủ hãy cố gắng đừng chạm vào điện thoại để kiểm tra email, tin nhắn, Facebook. Thay vào đó hãy đọc sách hay tạp chí, hoặc tuyệt vời hơn là gọi điện thoại cho người bạn cũ và hỏi thăm nhau.

Sống trong thực tại
Nếu bạn đang tổ chức một buổi tiệc tối gia đình, đừng lo lắng về việc dọn dẹp sau đó. Nếu bạn đang uống cà phê với bạn bè, đừng nghĩ đến những việc gia đình hay công việc khi về nhà. Hãy tận hưởng những gì bạn đang làm, những việc khác sẽ cần sự lo lắng của bạn sau.

Lập mục tiêu mỗi tháng
Thời gian trôi qua rất nhanh và đừng nghĩ rằng bạn có thể dời kế hoạch sang tháng khác. Đầu mỗi tháng, hãy chọn ra một việc mà bạn muốn hoàn thành trong tháng. Ví dụ như dọn tủ quần áo hay dọn dẹp vườn sau nhà. Hãy chọn một mục tiêu mà bạn có thể hoàn thành trong một vài tuần của tháng, viết ra giấy note dán ở nơi dễ trông thấy và viết xuống nhật ký những gì bạn đã làm để đạt mục tiêu đó. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy mình tự chủ thời gian và bản thân của mình hơn.

nhung-cach-de-hanh-phuc-trong-nam-moi-image003

Bỏ hết những thứ không dùng hay không cần nữa
Đã đến lúc bỏ đi những gì không cần thiết trong cuộc sống của bạn. Hãy thu dọn những bộ đồ không mặc tới hay những món vật dụng không dùng nữa quanh nhà và cho từ thiện. Bạn sẽ tạo một không gian thoáng hơn trong nhà, giúp được người cần sự giúp đỡ và thật sự cần chúng.

Tự tin làm các vật DIY
Cho dù là một khung hình nhỏ hay một vòng đeo tay đơn giản, tất cả những gì bạn dành thời gian và tâm trí làm ra đều sẽ làm mình cảm thấy hạnh phúc khi nhìn vào. Tương tự như nấu ăn, hãy sáng tạo với một thực đơn mới mà bạn chưa từng làm và gây ngạc nhiên cho gia đình nào.

Khánh An – VietBeauty Magazine